6 khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Việt Nam đạt giải Du lịch xanh

Ngày 6/10/2017, Liên hoan Các doanh nghiệp trong ngành du lịch (The Guide Awards) lần thứ 18 đã được Thời báo Kinh tế Việt Nam (TBKTVN) tổ chức tại Novotel Resort Phú Quốc (Kiên Giang).

Trao 15 thùng rác thông minh, thân thiện với môi trường

Chiều 28/9, Công ty TNHH lốp xe Bridgestone Việt Nam bàn giao 15 thùng rác thông minh và thân thiện với môi trường cho Sở Du lịch.

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển

(TCDL) – Dưới đây là thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017 (27/9) với chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển” của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai. Xin trân trọng giới thiệu.

Đồng Tháp: Gần 100.000 cò ốc nhộn nhịp

Trưởng Ban quản lý Rừng tràm Gáo Giồng (thuộc huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) Huỳnh Thanh Hiền cho biết, đàn cò ốc bay về Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng ngày càng nhiều, từ 1.000-2.000 con năm 2014, đến nay có gần 100.000 cá thể cò ốc về đây sinh sống.

Khu Ramsar Láng Sen: Trải nghiệm khó quên với du khách

Địa danh Đồng Tháp Mười từ bao thế hệ nay đã gắn liền những giá trị văn hóa, lịch sử với sự hồn hậu, dung dị của con người cùng hệ sinh cảnh đặc trưng của một vùng sông nước Nam Bộ.

Thừa Thiên Huế: Thủy Biều và du lịch sạch

Giở cuốn sổ lưu bút cỡ lớn dày mấy trăm trang đã kín, ông Hồ Xuân Đài cho hay, sau 4 năm làm du lịch, Nhà vườn Xuân Đài của gia đình ông đã đón khách đến từ 52 quốc gia. Du lịch nhà vườn cũng là hướng đi mới ở Thủy Biều

Cộng đồng dân tộc Thái thích ứng với môi trường hướng tới sự phát triển bền vững vùng Tây Bắc

Người Thái tập trung cư trú trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, với phạm vi không gian trải rộng trên 300 km. Tuy nhiên, người Thái có đặc điểm chung trong lựa chọn không gian sinh tồn, canh tác và thể hiện bản sắc cộng đồng trước các thách thức về môi trường. Đây là kết quả của đề tài nghiên cứu Đề xuất giải pháp phát huy vai trò của cộng đồng dân tộc Thái trong phát triển bền vững vùng Tây Bắc nhằm đánh giá toàn diện quá trình thích ứng với môi trường tự nhiên (đất, nước, rừng và môi trường cư trú) làm căn cứ khoa học và thực tiễn, phục vụ chính sách quy hoạch và phát triển bền vững trước các thách thức liên quan đến tai biến thiên tai trên vùng Tây Bắc.

Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh cấp quốc gia Mường Phăng, Pá Khoang - Vùng sinh thái đặc thù của Tây Bắc

Điện Biên là một trong số ít tỉnh đã hoàn thành Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH), nhằm ngăn chặn nguy cơ suy giảm ĐDSH. Trong đó, việc thành lập Khu Bảo tồn (KBT) loài - sinh cảnh cấp quốc gia Mường Phăng - Pá Khoang là sự khởi đầu của nhiệm vụ từng bước hiện thực hóa Quy hoạch ĐDSH đã được HĐND tỉnh Điện Biên phê duyệt.

Nghĩa Lộ: Tháo gỡ khó khăn cho du lịch cộng đồng

Với hơn 20 hộ làm du lịch cộng đồng đóng góp vào ngân sách đạt 13,7 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động với thu nhập ổn định bình quân từ 2,5 -7 triệu đồng/tháng, du lịch cộng đồng Nghĩa Lộ là một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, những hộ làm du lịch cộng đồng cũng gặp những khó khăn về cơ chế chính sách.

Du lịch mùa nước nổi ở Đồng Tháp

Khu du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim đã sẵn sàng đón khách du lịch đến với khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới, để cùng bạn bè tham gia các chương trình trải nghiệm du lịch mùa nước nổi năm 2017.