Các khu bảo tồn biển đang đối mặt với nhiều mối đe dọa

Các khu bảo tồn biển ở Việt Nam đang phải đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng về ô nhiễm, động đất, hoạt động nổ mìn và đánh bắt cá, xây dựng cơ sở hạ tầng cho du lịch. Những mối đe dọa này đặt ra những yêu cầu cấp bách về sự phối hợp giữa cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương để nâng cao hiệu quả quản lý các khu bảo tồn biển.

Ninh Hải (Ninh Thuận): Trồng nho gắn với du lịch sinh thái vườn

Vài năm trở lại đây, trên địa bàn huyện Ninh Hải đã đưa một số loại hình mới phục vụ hoạt động du lịch (DL). Trong đó, mô hình trồng nho gắn với DL sinh thái vườn đã góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nho và mở ra hướng đi mới trong việc phát triển kinh tế ở địa phương.

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng. Du lịch đem lại những giá trị kinh tế, góp phần nâng cao đời sống của cộng đồng dân cư và đóng góp vào ngân sách địa phương. Bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động du lịch cũng gây sức ép trực tiếp đối với hệ sinh thái, gây nhiều áp lực không nhỏ đối với môi trường. Việc phát triển du lịch theo hướng bền vững và gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường tại Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham (xã Ninh Hải, Hoa Lư) – vùng lõi của Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới Tràng An đang được đánh giá cao.

Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch theo định hướng bảo vệ môi trường

Nằm trong khu vực phát triển của du lịch thế giới, thời gian qua Du lịch Việt Nam đã có bước phát triển rõ rệt. Nhằm nâng cao sức cạnh tranh, ngành Du lịch cần không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ khách tại các khu, điểm du lịch.

Bảo vệ môi trường và an ninh an toàn vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là vùng biển đảo rộng lớn, đang chịu sức ép về môi trường sinh thái bởi nhiều tác nhân như biến đổi khí hậu, các hoạt động kinh tế xã hội… Muốn bảo tồn nguyên vẹn các giá trị của Di sản Thiên nhiên thế giới và phát huy các giá trị này của Di sản Thiên nhiên thế giới phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, công tác bảo vệ môi trường cần được quan tâm hàng đầu.

Bàn về môi trường các khu, điểm du lịch

Phát triển du lịch được quan tâm trên thế giới và Việt Nam hiện nay. Nhiều thành quả đã đạt được thông qua quá trình phát triển du lịch. Tuy nhiên, phát triển du lịch cũng để lại nhiều vấn đề về môi trường ảnh hưởng đến phát triển bền vững của ngành trong tương lai.

Mường Thanh tăng cường trách nhiệm bảo vệ môi trường

Là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh với cam kết “Phát triển kinh doanh du lịch đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không làm ảnh hưởng tới khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ sau” đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường, thiên nhiên và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Vườn quốc gia Cát Bà hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(TITC) – Vườn quốc gia Cát Bà (VQG) nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận năm 2004, đồng thời cũng nằm trong Khu du lịch Hạ Long – Cát Bà được quy hoạch có tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia. Đây là khu du lịch điển hình trong công tác bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường du lịch vì sự phát triển bền vững: Hiệu quả từ Ninh Bình

(TITC) – Sở hữu nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng về du lịch tài nguyên và du lịch nhân văn, Ninh Bình đang trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút cả du khách trong nước và quốc tế. Với việc số lượng khách tham quan tăng dần theo mỗi năm, công tác bảo vệ môi trường sinh thái tại các điểm du lịch đang được tỉnh chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

“Làn sóng đô thị hóa" gây sức ép lớn đến môi trường

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, cùng với tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, các đô thị nước ta vẫn đang tiếp tục gia tăng cả về số lượng và quy mô, song chất lượng môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức.