Mang áo dài kết nối du lịch với di sản Hà Nội

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Câu lạc bộ Đình làng Việt phối hợp Sở Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình “Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội” vào ngày 1/9 và diễn ra tại nhiều di tích, địa điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô.

Thái Nguyên hấp dẫn du lịch cộng đồng gắn với văn hóa trà

Tại tỉnh Thái Nguyên, địa phương được mệnh danh là “đệ nhất danh trà” đã hình thành sản phẩm du lịch cộng đồng, nông nghiệp sinh thái gắn với văn hóa trà hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Yên Bái: Nghĩa Lộ trao truyền di sản văn hóa dân tộc

Những năm vừa qua, chính quyền các cấp và các nghệ nhân dân gian, những già làng có uy tín trong đồng bào các dân tộc ở thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong gìn giữ các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Cách làm đúng hướng của Phú Thọ trong Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hát Xoan

Sau khi Hát Xoan Phú Thọ chính thức được ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả vừa bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản.

Độc đáo chùa Khmer ở Trà Vinh

Nếu đã đặt chân đến Trà Vinh mà không ghé thăm những ngôi chùa ở nơi đây, có thể nói chuyến đi đó của bạn vẫn chưa thật sự trọn vẹn. Trà Vinh là nơi có kho tàng văn hóa đa dạng, nhất là văn hóa vật thể và phi vật thể của người Khmer. Một trong số đó là các công trình kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa, đã tạo nên nét đẹp riêng biệt.

100 năm Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế

Ngày 24/8, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Musée Khải Định - Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế.

Quảng Bình: “Mời về Lệ Thủy, xem này bơi đua”

Sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) không chỉ mang vẻ đẹp hiền hòa, bình dị của những dòng sông miền trung thân thương mà còn gắn với một lễ hội mang đậm nét văn hóa xứ Lệ, đó là lễ hội đua thuyền truyền thống. Vào tháng 8 mùa thu hằng năm, Kiến Giang rộn rã sóng thuyền, người người háo hức chào đón lễ hội đua thuyền mừng Quốc khánh 2/9.

Khai mạc triển lãm "Đất nước tôi" mừng ngày Quốc khánh

Lễ khai mạc triển lãm "Đất nước tôi", nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã diễn ra ngày 24/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), với sự tham dự của nhiều đại biểu và công chúng yêu nghệ thuật.

Réo rắt khèn Mông giữa sâu thẳm rừng già

Tiếng khèn Mông réo rắt gọi bạn, kết nối những tâm hồn con người xích lại gần nhau hơn, tiếng khèn Mông xóa mờ đỉnh núi mờ sương, làm thức dậy cả một miền văn hóa dân tộc tưởng đã bị khuất lấp theo thời gian... Ấy là tiếng khèn Mông diệu kỳ được cất lên bởi một lão nghệ nhân có tài thổi khèn hay, múa khèn giỏi, cũng là một người thợ chế tác khèn Mông tài hoa ở bản Sáng Nhù, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái - ông Thào Cáng Súa. Cây khèn Mông đã cùng ông lớn lên theo năm tháng, bồi đắp trong ông niềm đam mê, tâm huyết cả một đời gìn giữ giá trị văn hóa đặc sắc của người Mông.

Hà Nội: Đạp xe kết nối, tôn vinh di sản

Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 1/9 tới, Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình đạp xe kết nối di sản, nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa của Thủ đô và nét đẹp trang phục áo dài truyền thống.