Vùng Bảy Núi (An Giang) chuẩn bị đón lễ Sene Dolta

Sau 2 năm buộc phải thu hẹp tổ chức do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, lễ Sene Dolta năm nay của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer dự báo sẽ rộn ràng, ấm cúng hơn. Một trong những hoạt động được chờ đón là sự xuất hiện trở lại của lễ hội đua bò, môn thể thao đặc trưng và là nét văn hóa độc đáo của đồng bào DTTS Khmer.

"Bản hạnh phúc" ở vùng cao Yên Bái

Yên Bái đang từng bước nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân thông qua nhiều cách làm hay, hiệu quả. Mô hình “Bản hạnh phúc” bước đầu được triển khai ở các địa phương vùng cao là một trong số đó.

Bắc Kạn: Phát huy di sản Then gắn với phát triển du lịch

Bắc Kạn là một trong 11 tỉnh thuộc khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc được UNESCO ghi danh là địa phương có di sản Then. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với cộng đồng các dân tộc Tày, Nùng, Thái, mà còn là điều kiện thuận lợi để tỉnh xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát huy di sản Then Tày Bắc Kạn gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trọng tâm là phát triển du lịch.

Sóc Trăng: Chiếc ghe ngo độc nhất vô nhị

Sóc Trăng là tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và là địa phương có số lượng ghe ngo nhiều nhất tham gia Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo truyền thống hàng năm. Đặc biệt năm nay, tại chùa Serey Pro Chum Wongs (Peam Buôl Thmây), Phường 4, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) xuất hiện lần đầu tiên chiếc ghe ngo độc nhất vô nhị, thay vì sơn phết, vẽ như những chiếc ghe ngo khác, nhà chùa lại thuê nghệ nhân Khmer đến đục đẽo tạo hình tượng Naga “Neák” nổi trên toàn thân ghe, góp phần tạo hình ảnh thật sống động, ấn tượng.

Kỷ niệm 50 năm Công ước về Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Ninh Bình

Sáng 6/9, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp tỉnh Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 50 năm Công ước về Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước 1972), với chủ đề "50 năm tới - Di sản thế giới, nguồn lực cho tự cường, tính nhân văn và đổi mới sáng tạo”.

Lạng Sơn: Khai thác tiềm năng xây dựng và phát triển công viên địa chất

Sở hữu nhiều loại hình di sản, đặc biệt là di sản địa chất và văn hóa, Lạng Sơn hiện có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để xây dựng công viên địa chất toàn cầu. Đây là cơ hội để bảo tồn và phát huy giá trị về di sản, cũng là cơ hội để nâng tầm du lịch Xứ Lạng.

Tổ chức bảo tồn Lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc thiểu số năm 2022

Tết cơm mới của dân tộc Giáy tỉnh Lào Cai và của dân tộc Mường tỉnh Phú Thọ, lễ hội Mường Lập, lễ hội Mường Đòn của dân tộc Mường tỉnh Thanh Hóa, lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn tỉnh Hà Giang sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với địa phương tổ chức bảo tồn với đủ các hoạt động sưu tầm, thống kê, truyền dạy, bảo tồn.

Sôi nổi hội thi ẩm thực đường phố Sa Đéc - Đồng Tháp

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Độc lập năm 2022 của TP Sa Đéc, Liên đoàn Lao động TP Sa Đéc đã tổ chức Hội thi ẩm thực đường phố với sự tham dự của 217 thí sinh đến từ 31 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố.

Ấn tượng Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne, Thụy Sỹ

Với nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn cùng những gian hàng thời trang ấn tượng, Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne, Thụy Sỹ đã giới thiệu tới cộng đồng quốc tế tại Thụy Sỹ và người dân sở tại văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam; góp phần thúc đẩy hợp tác và phát triển không chỉ các dự án về lĩnh vực văn hóa mà cả trong lĩnh vực kinh tế giữa hai nước Việt Nam – Thụy Sỹ.

Cao Lãnh (Đồng Tháp) được UNESCO công nhận là thành phố học tập

Thành phố Cao Lãnh thuộc tỉnh Đồng Tháp đã được UNESCO công nhận là thành phố học tập.