Quản lý rừng bền vững ở tiểu vùng sông Mekong

Các nhà khoa học Việt Nam và các nước Nepal, Lào, Campuchia, Australia, cùng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới đã cùng chia sẻ kinh nghiệm về quản lý rừng bền vững tại các nước thuộc Tiểu vùng sông Mekong tại một hội thảo tổ chức ngày 27/10/2008 ở Hà Nội.

Khủng hoảng tài chính và môi trường

Vận tải hàng không phát triển chậm lại, lượng xe hơi bán ra giảm: khủng hoảng tài chính đã góp phần làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Quan hệ giữa môi trường và phát triển du lịch

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp mà sự tồn tại và phát triển của nó tác động qua lại với nhiều ngành kinh tế - xã hội, nhiều lĩnh vực, trong đó quan hệ giữa du lịch và môi trường gắn kết hữu cơ với nhau: sự tồn tại và phát triển của du lịch gắn liền với môi trư­ờng, du lịch phát triển chỉ khi môi trư­ờng đ­ược bảo vệ.

Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch, giao thương hiện đại, bền vững về môi trường

Bảo tồn và bảo vệ môi trường đảo Phú Quốc để phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng đảo thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Người dân Việt Nam lên tiếng chống lại việc tiêu thụ động vật hoang dã

Ngày 15/10/2008, tại Hà Nội, WWF Greater Mekong và TRAFFIC Đông Nam Á đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế mẫu quảng cáo trên báo in” được phát động trên toàn quốc.

Phát huy vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, môi trường được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tính hấp dẫn của các sản phẩm du lịch. Từ đó, quyết định đến khả năng thu hút du khách và sự tồn tại của hoạt động du lịch.

Liên kết quản lý vùng bờ Hải Phòng - Quảng Ninh

Chưa bao giờ ba địa phư­ơng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh lại có được sự phát triển nhanh chóng như­ những năm gần đây. Đi liền với những thành tựu to lớn về kinh tế, tốc độ phát triển kinh tế nhanh cũng đã và đang làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội cần quan tâm.

Tây Nguyên: Phát triển du lịch theo hướng sinh thái và văn hoá

Đó là lời phát biểu của ông Mai Văn Năm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên trong buổi gặp gỡ những người làm du lịch và quan tâm đến du lịch Tây Nguyên.

Hoạt động du lịch vùng đất ngập nước và xóa đói giảm nghèo

Hiện nay, trên thế giới có hàng triệu người phải dựa vào các vùng đất ngập nước để đảm bảo sinh kế. Thực tế cho thấy, ở những nơi đất ngập nước đang suy thoái thì ở đó sẽ xảy ra vòng luẩn quẩn đói nghèo.

10 cách để loại bỏ khách sạn sinh thái “rởm”

Là một người quan tâm đến môi trường và bảo tồn thiên nhiên, chúng ta luôn mong muốn những chuyến du lịch của mình sẽ không gây ra những tác động tiêu cực đối với môi trường thiên nhiên cũng như cộng đồng địa phương nơi chúng ta đến tham quan.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội