Dấu ấn du lịch nơi địa đầu Tổ quốc

Nói đến Trà Cổ, người ta thường nhớ đến Mũi Sa Vĩ - nơi đặt nét bút đầu tiên vẽ hình Tổ quốc, nơi có bãi biển trữ tình, nơi có đình Trà Cổ giàu truyền thống văn hóa… Với những nét đẹp hoang sơ, bình dị, về Trà Cổ, mỗi người đều thêm yêu, tự hào về quê hương, đất nước cùng những giá trị văn hóa lịch sử truyền thống của dân tộc.

Gợi ý những điểm đến hấp dẫn tại Bình Phước

Với lợi thế du lịch tự nhiên sẵn có, Bình Phước hứa hẹn là điểm đến đầy cảm xúc dành cho du khách mỗi độ xuân về.

Quảng Nam: Phát huy giá trị danh thắng Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa

Xã đảo Tam Hải (Núi Thành, Quảng Nam) có nhiều danh lam thắng cảnh hoang sơ, kỳ vĩ với điểm nhấn là Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa, hứa hẹn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Ninh Bình: Thung Nham – Xứ sở của các loài chim

Vườn chim Thung Nham nằm trong khu du lịch sinh thái Thung Nham (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), đây là nơi lưu trú của rất nhiều các loài chim trong đó có nhiều loài đã được ghi vào sách Đỏ của Việt Nam.

Mùa hoa mận trên cao nguyên Bắc Hà - Lào Cai

Những ngày này, hoa mận không chỉ nở bung ở vạt đồi mà còn nở dọc các con đường mòn đi vào các bản tại huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai).

Khánh Hòa: Không gian lưu giữ ký ức biển Việt Nam

Nằm ngay cạnh cảng Cầu Đá, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Viện Hải dương học Nha Trang tiếp đón hàng nghìn khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu mỗi ngày trong đó Bảo tàng Hải dương học Việt Nam của Viện được mệnh danh là không gian thu nhỏ của biển Việt Nam.

Khám phá thác 7 tầng ở Ia Dom - Kon Tum

Mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng dòng nước mát lạnh chảy quanh năm, thác nước 7 tầng ở xã Ia Dom (huyện Ia H’Drai, tỉnh Kom Tum) đang dần trở thành địa chỉ dã ngoại, vui chơi quen thuộc của người dân địa phương.

Đồng Tháp: Về Tràm Chim trong mùa chim làm tổ

Hai tuần trước Tết Nguyên đán, tôi có dịp ghé thăm mảnh đất Đồng Tháp. Thời điểm này trên khắp mảnh đất đồng bằng sông Cửu Long, đâu đâu cũng rộn ràng chuẩn bị đón xuân.

Kho báu xanh làng biển

Dọc dải Nam Trung bộ sở hữu những làng biển xanh, đẹp bậc nhất cả nước làm mê hoặc lòng người. Những làng biển “siêu xanh” này đang tạo vận khí mới cho cộng đồng miệt biển, giúp quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất Việt ra thế giới.

Quảng Ngãi: Du Xuân khám phá rừng dừa nước Tịnh Khê

Được ví như một “miền Tây giữa lòng TP Quảng Ngãi”, rừng dừa nước Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) với quang cảnh sông nước êm đềm xen giữa rừng dừa nước xanh ngần bát ngát đem lại cho du khách một không gian thanh bình trong chuyến du Xuân đầu năm mới.