Hồ sinh thái Na Hang (Tuyên Quang) - Vùng thẫm xanh tuyệt sắc

Đặt chân đến bến tàu lòng hồ sinh thái Na Hang (Tuyên Quang), choán ngợp trong tôi là cảm giác yên bình giữa một vùng trong xanh, thấm đến cả năm giác quan. Nơi đây, mỗi người được thảnh thơi thả mình theo tiếng sóng nước, tiếng gió vi vu quyện hòa những âm thanh kỳ diệu của thiên nhiên. Người Na Hang, Lâm Bình đã dựa vào những vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng để làm du lịch, gìn giữ văn hóa và từng bước nâng cao đời sống tinh thần của mình.

Quảng Ngãi: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rừng ngập mặn Bàu Cá Cái

Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái nằm ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây mang vẻ đẹp độc đáo quanh năm. Mỗi mùa, ở khu rừng ngập mặn này đều có sức hấp dẫn riêng thu hút du khách.

Chinh phục thác Hang Én - Gia Lai

Nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, thuộc địa phận hai xã Sơn Lang và Đắk Roong, huyện K’bang, tỉnh Gia Lai, thác Hang Én (còn gọi là thác K50) là điểm đi bộ đường dài (trekking) thu hút nhiều du khách ưa thích hình thức du lịch mạo hiểm đến khám phá.

Mùa hè lên rừng

Du lịch gần gũi với thiên nhiên và trách nhiệm với môi trường đang là xu hướng được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn trong năm nay. Đặc biệt mùa hè năm 2024, xu hướng lên rừng du lịch được nhiều bạn trẻ và các gia đình lựa chọn.

Phú Thọ: Đầm Ao Châu - Ngọc xanh miền đất Mẫu

Cách thành phố Việt Trì 70km, Đầm Ao Châu được ví như “Hạ Long thu nhỏ”, là điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn nằm trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Bảo tàng Sinh học Tây Nguyên (Lâm Đồng) - Điểm đến không thể bỏ lỡ

Bảo tàng Sinh học Tây Nguyên - Điểm đến lí tưởng dành cho những ai đam mê trải nghiệm những điều thú vị, hấp dẫn tại Đà Lạt.

Hà Nội trong top thành phố thân thiện với du khách đạp xe

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5-6), chuyên trang du lịch đặt phòng Booking.com đã công bố những thành phố thân thiện phù hợp cho khách du lịch đạp xe. Hà Nội nằm trong top những thành phố này.

Về Kiên Lương (Kiên Giang) xem voọc bạc Đông Dương

Những ngày này, có dịp đến danh thắng Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang), ngoài tham quan cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực, khách du lịch còn được ngắm voọc bạc Đông Dương đẹp mắt.

Khám phá nét hoang sơ Cao Bằng

Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như hang Pác Bó, suối Lê Nin, đèo Mã Phục, hồ Thang Hen, thác Bản Giốc…, tỉnh Cao Bằng còn có những địa danh, điểm đến mang nhiều nét hoang sơ, hấp dẫn, thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Xã đảo hoang sơ, yên bình bên bờ sóng

Từ trên cao, xã đảo Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) trông như một bán đảo với cảnh đẹp hoang sơ, vùng biển xanh ngắt và bãi cát trắng mịn. Trong những năm gần đây, nhờ sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, chinh phục trái tim của nhiều du khách trong và ngoài nước.