Vườn Quốc gia Cúc Phương: Trường học về thiên nhiên hàng đầu châu Á

Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được Tổ chức World Travel Awards vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á trong 4 năm liền (2019-2022). Khu rừng này đang được biết đến với những nội dung giáo dục cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học tốt nhất hiện nay.

Đa dạng trải nghiệm vui chơi giải trí siêu hấp dẫn phía Nam đảo Phú Quốc trong dịp hè này

Phú Quốc hứa hẹn hút khách du lịch trở lại trong dịp hè này với rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí độc đáo, đặc biệt là ở phía Nam đảo.

Đi tìm một chút “thảnh thơi” ở Rừng tràm Trà Sư - An Giang

Đến Rừng tràm Trà Sư sẽ mang lại cho bạn sự thảnh thơi tuyệt đối trên cả ba tầng: thân thể, tâm trí và trái tim – một giá trị thật sự, tận hưởng những cảm xúc tươi đẹp trong hiện tại.

Gia Lai: Thác Hang Én kỳ vĩ giữa đại ngàn

Là một trong những thác nước đẹp nhất của Tây Nguyên, thác Hang Én (hay thác K50) nằm sâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, huyện K'Bang, tỉnh Gia Lai được ví như dải lụa trắng giữa núi rừng hoang sơ.

Thêm yêu Việt Nam qua loạt chương trình du lịch trên sóng VTV

Trên các kênh sóng VTV luôn dành nhiều thời lượng cho các chương trình giới thiệu vẻ đẹp của đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Vườn Quốc gia U Minh Hạ (Cà Mau) - Nơi bảo tồn động, thực vật quý hiếm

Vườn Quốc gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau nằm trên địa giới hành chính 4 xã: Khánh Lâm, Khánh An (huyện U Minh); Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời). Vườn có diện tích 8.527,8 ha, với các phân khu như: bảo tồn hệ sinh thái trên đất than bùn, dịch vụ hành chính, phục hồi và sử dụng bền vững hệ sinh thái trên đất ngập nước.

Đàn chim cà kheo "đọ dáng" trên đất biển Kiên Giang

Hơn 10 ngày qua, đàn chim cà kheo tụ về bãi đất trống khu lấn biển trên đường Tôn Đức Thắng, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cùng đọ đôi chân dài miên man như “siêu mẫu” của mình.

Đắk Lắk: Hồ Lắk - viên ngọc quý giữa đại ngàn Tây Nguyên

Được coi là viên ngọc quý giữa đại ngàn Tây Nguyên, thắng cảnh hồ Lắk mang vẻ đẹp hoang sơ, yên bình và chứa đựng nhiều giá trị về tự nhiên, cảnh quan, văn hóa. Đây là một điểm đến lý thú đối với du khách khi tới tỉnh Đắk Lắk.

Khám phá quần thể kiến trúc độc đáo của Tháp Bà Ponagar (Khánh Hòa)

Tháp Bà Ponagar Nha Trang (Khánh Hòa) là nơi ghi lại nét đặc trưng văn hóa tôn giáo cổ ở Nha Trang - thời kỳ Hindu giáo phát triển mạnh mẽ. Đây được đánh giá là một trong những công trình với lối kiến trúc độc đáo và được công nhận là Di sản văn hóa Chăm Pa lớn nhất Việt Nam hiện nay với nhiều giá trị lịch sử - văn hóa kỳ vĩ.

Ngắm Hạ Long yên bình với những đàn cò trắng

Những ngày này, người dân và du khách đến Quảng Ninh không khỏi thích thú khi chứng kiến những cánh cò trắng chao lượn trên mặt nước xanh biếc của vịnh Hạ Long.