“Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca”

Cập nhật: 22/09/2022
Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, ngày 23/9, thành phố Yên Bái sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca" theo hình thức ca - múa - nhạc - nhảy sạp đặc sắc.

Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 23/9 tại Quảng trường 19/8, trung tâm tỉnh Yên Bái  (Ảnh: TT)

Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 23/9 tại Quảng trường 19/8, trung tâm tỉnh Yên Bái và tuyến đường Điện Biên.

Chương trình gồm 3 phần. Phần 1 là chương trình nghệ thuật chào mừng với các ca khúc mang âm hưởng Tây Bắc kết hợp đan xen với các vũ điệu hiện đại. Phần 2 là màn Xòe Thái với sự tham gia của 2.022 người đến từ các khối xã, phường, trường học, cán bộ, công chức, viên chức các xã, phường và thành phố. Phần 3 là múa sạp và trình diễn những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố Yên Bái tổ chức màn xòe Thái với số lượng người tham gia lớn.

Dịp này, thành phố Yên Bái còn tham gia Hội chợ trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, giới thiệu, trình diễn, chế biến ẩm thực của địa phương và tham gia không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động lớn của thành phố nhằm hưởng ứng sự kiện chính trị văn hóa trọng đại của Yên Bái, từ đó đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa," bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người gắn với nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Yên Bái đến nhân dân và du khách.

TT (T.H)

Nguồn: Báo Đảng cộng sản - dangcongsan.vn - Đăng ngày 22/09/2022