Lan tỏa nhiều giá trị tích cực từ Chương trình vì môi trường xanh quốc gia 2023

Cập nhật: 20/11/2023
Bắt đầu triển khai từ tháng 5/2023, Chương trình Vì môi trường xanh quốc gia năm 2023 với thông điệp của sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững đã mang lại nhiều giá trị tích cực, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời, làm nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp, cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học.

Trao Bằng công nhận “Vì môi trường xanh quốc gia 2023” cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

Ngày 19/11, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức lễ tổng kết Chương trình vì môi trường xanh quốc gia năm 2023.

Chia sẻ tại lễ tổng kết, TS Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, Chương trình vì môi trường xanh quốc gia năm 2023 được triển khai đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội; đồng thời cũng là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2023-2028) của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Vì thế, Chương trình càng có ý nghĩa đặc biệt.

TS Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phát biểu tại buổi tổng kết chương trình.

Chương trình bắt đầu triển khai từ ngày 5/5/2023 trên toàn quốc với nhiều hoạt động phong phú. Thông điệp của Chương trình năm nay là: Sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững.

Đặc biệt, chương trình yêu cầu các doanh nghiệp, phải tuân thủ chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Định hướng cho doanh nghiệp là thực hiện kinh tế xanh, tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ và xây dựng lối sống xanh.

Chương trình Vì Môi trường xanh quốc gia 2023 cũng là hoạt động góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam về phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 đến năm 2050. Cùng với thế giới, Việt Nam sẽ xây dựng nền kinh tế carbon thấp và đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đồng thời cũng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường cần được thực hiện một cách xuyên suốt, đồng bộ từ Trung ương tới địa phương, các bên liên quan và từ cam kết của chính doanh nghiệp.

GS, TSKH Đặng Huy Huỳnh và ông Chu Ngọc Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) trao Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh quốc gia 2023” cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức tặng quà và Bằng khen cho các đại sứ truyền thông Vì môi trường xanh quốc gia 2023.

Trong khuôn khổ của Chương trình, Ban tổ chức đã tặng Bằng công nhận cho 18 doanh nghiệp tiêu biểu Vì môi trường xanh quốc gia năm 2023. Đây là các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, giúp doanh nghiệp thể hiện quan điểm và cam kết của mình đối với vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước.

Thanh Trà

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 19/11/2023