Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Phản biện xã hội về Luật Thuế môi trường
Cập nhật ngày:21/01/2011
Nguồn: VOV
 

Phản biện xã hội về Luật Thuế Môi trường cũng như các hoạt động phản biện xã hội khác không chỉ đóng góp trực tiếp cho đối tượng được phản biện, mà còn có tác dụng cho nhiều vấn đề khác cả về kinh tế-xã hội.  


Chiều 30/12, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Quỹ Châu Á tổ chức Hội thảo tăng cường năng lực phản biện xã hội cho các hội thành viên thông qua phản biện Luật Thuế Môi trường.

Thuế môi trường là một trong những biện pháp kinh tế được phối hợp sử dụng trong các chính sách môi trường của một quốc gia, nhằm thay đổi hành vi của người sản xuất và người tiêu dùng trong việc giảm các chất phát thải và sử dụng các sản phẩm mà các chất thải và sản phẩm này có tiềm năng hoặc gây tác động xấu đến môi trường và sức khỏe. Hoạt động phản biện xã hội về Luật Thuế Môi trường cũng như các hoạt động phản biện xã hội khác không chỉ đóng góp trực tiếp cho đối tượng được phản biện, mà còn có tác dụng cho nhiều vấn đề khác cả về kinh tế xã hội.

Theo đó, phản biện đối với Luật Thuế Môi trường của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam được dư luận đánh giá cao, đặc biệt là vào thời gian trước khi đưa ra Quốc hội xem xét phê duyệt. Việc phản biện của Hội tạo điều kiện để cộng đồng có nơi đề xuất, trao đổi thông tin về những bức xúc liên quan đến dự thảo Luật Thuế Môi trường; mở ra các hoạt động hậu phản biện./.

Huy Hoàng

 

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Hội nghị Công viên địa chất châu Á-Thái Bình Dương   (20/01/2011)    •  Bảo vệ Môi trường ở Ninh Bình   (20/01/2011)    •  Hà Nội: Cải tạo hồ Đầm Khê và hồ Sen   (20/01/2011)    •  Sông Mê Công: Thách thức từ mất rừng và chuyển nước    (19/01/2011)    •  Tê giác VQG Cát Tiên bị đạn làm tê liệt trước khi chết    (19/01/2011)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :876403