Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Sẽ có khách sạn nổi 5 sao tại Châu Đốc
Cập nhật ngày:21/03/2017
Nguồn:baoangiang.com.vn
 
Sáng 19-3, Ban Tổng giám đốc cùng các kiến trúc sư và bộ phận liên quan của Tập đoàn Sao Mai đã có buổi làm việc với đối tác để nghe trình bày về ý tưởng thiết kế khách sạn nổi 5 sao tại TP. Châu Đốc. Theo ông Mike Brenker, kiến trúc sư hải dương học người Mỹ, sau khi hoàn thành, đây sẽ là khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên của Việt Nam được xây dựng trên mặt nước.

Tập đoàn Sao Mai làm việc với đối tác
 
Ông Mike Brenker và các chuyên gia của Công ty Argosy Boats đã đề xuất ý tưởng xây dựng khách sạn nổi bằng vật liệu composite, đạt các tiêu chuẩn an toàn trong điều kiện giông, bão, sấm chớp, có hệ thống xử lý chất thải, nước thải, đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Trong khuôn viên khách sạn nổi có nhà hàng, quán cà phê cao cấp… theo kiến trúc gần gũi với thiên nhiên.
 
Theo kiến trúc sư Mike Brenker, phòng khách sạn được thiết kế nổi trên mặt nước, có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, cửa sổ nhìn ra mặt hồ. Các phòng khách sạn được nối với nhau bằng câu phao nổi, được cố định bằng các dây thép chằng phía dưới, tạo cảm giác yên tĩnh, thăng bằng như phòng ngủ trên bờ. Xung quanh hệ thống khách sạn có lưới bảo vệ được thiết kế chìm dưới nước, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi lỡ ngã xuống hồ.
 
Kiến trúc sư Mike Brenker trình bày ý tưởng thiết kế khách sạn nổi
 
Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết, việc xây dựng khách sạn nổi 5 sao tại TP. Châu Đốc nhằm phục vụ lượng khách hàng cao cấp trong số gần 6 triệu du khách đến Châu Đốc mỗi năm. Bên cạnh 120 phòng ngủ được thiết kế nổi trên mặt nước, còn có 80 phòng ngủ trên bờ đi kèm với các dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.
 
Việc xây dựng khách sạn nổi 5 sao được xem là quyết định táo bạo của Tập đoàn Sao Mai kể từ sau khi tập đoàn này nắm giữ cổ phần chi phối Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (An Giang Tourimex).
 
Tin, ảnh: NGÔ CHUẨN
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Sẵn sàng đầu tư phát triển du lịch tại đầm Ao Châu   (17/03/2017)    •  15.000 tỷ đồng xây dựng Khu du lịch Hồ Núi Cốc   (17/03/2017)    •  Sóc Trăng xây dựng tuyến tàu cao tốc Trần Đề đi Côn Đảo   (14/03/2017)    •  Việt Nam - Đức hợp tác về khoa học công nghệ bảo vệ môi trường và phát triển bền vững   (13/03/2017)    •  Dự án lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng: Du lịch Thủ đô hưởng lợi   (13/03/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :876447