Giải pháp kết hợp vừa góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, vừa bảo vệ môi trường không khí

Hiện nay, rác thải nhựa (RTN) đang là thách thức lớn đối với môi trường, theo thống kê, hàng năm Việt Nam thải ra 1,8 triệu tấn RTN, nằm trong số 20 quốc gia có lượng rác thải lớn nhất và cao hơn mức trung bình của thế giới.

Truyền thông về thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long

UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 3110/QĐ-UBND, ngày 25/12/2019 về kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh. Qua đó, xác định nhiệm vụ và trách nhiệm của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện; thực hiện đồng bộ các giải pháp và huy động tổng thể các nguồn lực để tổ chức thực hiện.

Phục hồi và bảo vệ các hệ sinh thái carbon xanh

Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc 2022 (COP27) vừa qua, Amazon và tổ chức Bảo tồn quốc tế (Conservation International) đã công bố việc thành lập Viện Carbon xanh quốc tế (International Blue Carbon Institute), hỗ trợ việc phục hồi và bảo vệ các hệ sinh thái carbon xanh miền duyên hải tại Đông Nam Á và các khu vực khác.

Bước đột phá để bảo vệ hành tinh xanh

Hội nghị cấp cao lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) vừa bế mạc tại Ai Cập đã đạt được một thỏa thuận mang tính đột phá về vấn đề gai góc nhất, theo đó lập một quỹ đền bù cho những nước nghèo chịu tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Thỏa thuận đã làm tăng niềm tin về việc cộng đồng quốc tế có thể tìm được tiếng nói chung trong nỗ lực bảo vệ hành tinh xanh.

COP27: Kết nối khí hậu và đa dạng sinh học

Ngày 17/11, Chủ tịch COP27 đã kết nối khí hậu và đa dạng sinh học, đánh dấu việc khai mạc Ngày Đa dạng sinh học tại COP27. Các diễn giả là các bộ trưởng và đại diện từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các nhà hoạt động vì môi trường.

Biến đổi khí hậu đã khiến đào nở giữa mùa thu

Hoa đào vốn được coi là biểu tượng của mùa xuân tràn trề sức sống! Thấy hoa đào nở là thấy mùa xuân về! Không phải ngẫu nhiên người ta gắn tên loài hoa này với mùa xuân xinh đẹp. Đơn giản vì mỗi năm nó chỉ nở duy nhất một lần, và vào đúng mùa xuân!

Phú Thọ: Chặn rác thải nhựa

Thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai, tổ chức nhiều hoạt động, chương trình cụ thể, cách làm hay, sáng tạo, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

COP27 - Cơ hội biến cam kết thành hành động về tài chính chống biến đổi khí hậu

Ngày 6/11, Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) khai mạc tại Ai Cập. Hội nghị là cơ hội để thế giới biến cam kết thành hành động cụ thể thông qua việc hiện thực hóa các mục tiêu tài chính chống biến đổi khí hậu.

Đức sử dụng cỏ biển trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học Đức đang nỗ lực khôi phục lại loại cỏ biển Baltic. Loại cỏ này vốn được biết đến có đặc tính sinh học phù hợp để chống lại biến đổi khí hậu một cách hiệu quả.

TP. HCM: Nâng cao chất lượng môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu

Các chuyên gia cho rằng, với mật độ dân số ngày càng cao tại các đô thị cũng như tình trạng ô nhiễm từ các khu công nghiệp thì việc bảo vệ, mở rộng diện tích mảng xanh, bảo vệ diện tích rừng hiện có tại TP. HCM được xem là giải pháp hiệu quả để cải thiện môi trường sống đô thị, nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu.