Phát huy giá trị văn hóa, con người, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững

Tỉnh Lai Châu đang hướng đến xây dựng môi trường văn hóa trong các lĩnh vực; khai thác, sử dụng có hiệu quả các giá trị đặc sắc của văn hóa, con người Lai Châu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Lai Châu trở thành điểm đến lý tưởng, điểm sáng về văn hóa trong cả nước.

Thừa Thiên Huế: “Hồi sinh” danh thắng đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh là điểm nhấn rất độc đáo nằm ven bờ sông Hương qua thành phố Huế. Đây là danh thắng nổi tiếng từ thời triều Nguyễn, và là điểm ngắm cảnh lý tưởng của người dân Huế từ bấy lâu nay. Sau khi tiến hành chỉnh trang, đồi Vọng Cảnh ngày càng thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến trải nghiệm. Nhiều ý kiến cho rằng, đồi Vọng Cảnh đang dần “hồi sinh”, trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua mỗi lần đến Huế.

Phát huy giá trị lịch sử, văn hóa đền Cao An Phụ - Hải Dương

Nằm trong quần thể khu di tích quốc gia đặc biệt An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương của thị xã Kinh Môn (Hải Dương), đền Cao An Phụ là một trong những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử. Trong khuôn viên đền, có nhiều cây cổ thụ 600-700 năm tuổi và nguồn nước linh thiêng không bao giờ cạn từ giếng Ngọc, giếng Mắt Rồng, minh chứng cho sự trường tồn của khu di tích.

Nghệ An: Gìn giữ mái nhà tranh, mãi nhớ ơn Người

Vào những ngày tháng 5, người dân cả nước lại về thăm quê Bác với những nếp nhà tranh đơn sơ, giản dị mà thân thuộc để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Và để giữ được mái nhà tranh mộc mạc, gần gũi như thuở xưa, là nhờ sự tỉ mỉ, kỳ công đầy tâm huyết của biết bao bàn tay những “nghệ nhân” quê Bác.

Giữ sức sống làng cổ, nhà vườn

Những con đường ở làng Phong Lệ, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã từng được che chắn bởi hàng cây vài chục năm tuổi. Dưới bóng mát, nhà cổ nằm vững chãi, chống chịu mưa gió của miền trung. Trải qua nắng gắt mưa dầm, danh xưng làng cổ Phong Lệ ắt hẳn đã giảm bớt một phần tính nguyên vẹn.

Thừa Thiên Huế: Quảng bá văn hóa kết hợp du lịch đặc trưng vùng đầm phá

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival Huế 2024, từ ngày 8 - 10/6, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao độc đáo, mới lạ, mang đậm nét văn hóa sông nước của vùng quê bên chân phá Tam Giang.

Quảng Ninh: Tạo thêm sức hút cho Di sản Vịnh Hạ Long

4 tháng đầu năm 2024, Vịnh Hạ Long đã đón trên 1 triệu lượt khách. Trong đó, khoảng 208.000 lượt khách trong nước, 811.000 lượt khách quốc tế với tổng số 41.203 chuyến tàu. Những tín hiệu khả quan này cho thấy mùa cao điểm du lịch hè tới đây tiếp tục là cơ hội tốt để quảng bá những giá trị ngoại hạng toàn cầu về cảnh quan Vịnh Hạ Long và chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện của du lịch Quảng Ninh.

Làng cổ Bát Tràng (Hà Nội) hội đủ yếu tố để thành Bảo tàng sinh thái

Tại Tọa đàm “Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng (Hà Nội) - những cơ hội của tương lai”, nhiều chuyên gia văn hóa, bảo tàng, di sản và người dân làng cổ cùng bàn thảo, "hiến kế" để thành lập Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng. Tọa đàm do Ban Đại diện Nhân dân làng Bát Tràng phối hợp với Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt tổ chức.

Quận Tây Hồ, TP Hà Nội: Khai trương Điểm dịch vụ, du lịch văn hóa và giới thiệu nghề truyền thống “Làm giấy Dó”

Tối 13-5, phường Bưởi (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) tổ chức Lễ khai trương Điểm dịch vụ, du lịch văn hóa và giới thiệu nghề truyền thống “Làm giấy Dó” của vùng Bưởi xưa tại địa chỉ số 189, phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Thanh Oai (Hà Nội): Chia sẻ kinh nghiệm "làm" du lịch văn hoá, làng nghề

Ngày 13/5, UBND huyện Thanh Oai, Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn về du lịch gắn với giữ gìn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa, làng nghề.