Khát vọng đảo sinh thái không khí thải: Chuyện không của riêng chính quyền

Chỉ riêng ngành du lịch đã thải ra 8% lượng khí thải carbon trên thế giới. Khi ngày càng có nhiều người đi du lịch mỗi năm, dấu chân này ngày càng tăng lên.

Yên Bái: Mường Lai khai thác lợi thế làm du lịch

Cách trung tâm huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái 13 km về phía Đông Bắc, xã Mường Lai là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào Tày với những nét văn hóa truyền thống độc đáo; nơi có Khu căn cứ cách mạng Cổ Văn cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành với hệ thống liên hồ thủy lợi Từ Hiếu, Roong Đeng, Tặng An... là tiềm năng, lợi thế để Mường Lai phát triển du lịch (PTDL) xanh gắn liền với môi trường, cảnh quan cũng như đời sống cộng đồng cư dân bản địa.

Du lịch mở ra nhiều triển vọng cho phụ nữ ở Phú Yên

Du lịch cộng đồng tại Hòn Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển bền vững, góp phần tăng thu nhập cho cư dân nông thôn, mở ra nhiều triển vọng cho phụ nữ.

Điểm sáng du lịch cộng đồng nơi biên giới Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên)

Bản Nà Sự thuộc xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) là nơi sinh sống của đồng bào Thái trắng, với gần 140 hộ dân, hơn 600 nhân khẩu. Phát huy tiềm năng về môi trường sinh cảnh tự nhiên và bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc, chính quyền địa phương và người dân Nà Sự đã chung tay phát triển mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên ở Nậm Pồ. Sau gần hai năm mở cửa đón khách, bản du lịch cộng đồng Nà Sự đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình khám phá Điện Biên, khám phá cực Tây A Pa Chải.

Sơn La: Hành trình ''vá'' rừng trên núi đá

Bình minh ở Hua Tạt những ngày đầu tháng 6 yên ả đến lạ. Tờ mờ sáng, mọi người trong đoàn vội tỉnh giấc, loay hoay chuẩn bị tư trang, háo hức bảo ban nhau: “Hôm nay, chúng ta sẽ trồng rừng từ sớm”. Và hành trình “vá” sắc xanh cho dải rừng Pa Cốp-Hua Tạt tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La của nhóm tình nguyện viên từ dự án Rừng xanh lên bắt đầu.

Quảng Nam: Chuyển động vùng du lịch đô thị sinh thái Cẩm Châu

Nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ - du lịch là chính nên thời gian qua, phường Cẩm Châu (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã tạo được những đổi thay quan trọng. Đáng chú ý, tuy là một đơn vị hành chính cấp phường nhưng Cẩm Châu đang trở thành vùng du lịch đô thị sinh thái được đông đảo du khách ưa thích.

Quảng Ngãi xã hội hóa công tác bảo tồn đa dạng sinh học

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, sau hơn 1 năm triển khai các nhóm hoạt động, dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học tại tỉnh Quảng Ngãi” bước đầu mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.

Phát triển đảo du lịch sinh thái không khí thải: Các quốc gia đã đi tới đâu?

Đảo Princes, quần đảo hoang sơ cách Istanbul một giờ đi tàu là thiên đường bị lãng quên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bình Định: Bảo tồn rùa biển gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Những năm gần đây, công tác bảo vệ các loài thủy sản quý hiếm đã được tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng ngư dân. Nhận thức của cộng đồng ven biển Bình Định nói chung và làng chài Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) nói riêng trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là bảo tồn rùa biển, đã tăng lên rõ rệt. Trong đó có việc bảo tồn tốt bãi đẻ rùa biển, góp phần phát triển du lịch cộng đồng ở địa phương.

Bắc Ninh: Đưa gốm Phù Lãng thành sản phẩm du lịch độc đáo

Nằm giữa “thủ phủ” công nghiệp Bắc Ninh, Phù Lãng (xã Phù Lãng, thị xã Quế Võ), ngôi làng cổ với nghề làm gốm truyền thống hơn 700 năm, đang có bước chuyển mình. Cùng với tranh Đông Hồ, làng quan họ Viêm Xá, làng gốm Phù Lãng được lựa chọn thí điểm xây dựng sản phẩm OCOP du lịch, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo, đáp ứng nhu cầu của du khách, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.