Đắk Nông: Tuy Đức và lợi thế du lịch từ rừng

Nhiều đơn vị quản lý, bảo vệ rừng ở Tuy Đức đã, đang khai thác các lợi thế từ rừng để phát triển du lịch. Những sản phẩm du lịch đặc trưng từ rừng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, thú vị cho du khách khi đến với Đắk Nông.

Khi du lịch gắn với bảo vệ môi trường ở Quảng Bình

Mỗi buổi sáng, không khí tại văn phòng của Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) lại rộn rã tiếng nói cười. Những người đàn ông với làn da mặn mòi nắng gió vội vã sửa soạn hành lý chuẩn bị cho một chuyến đi mới. Đã rất nhiều chuyến ngược rừng nhưng với những người vốn một thời làm nghề sơn tràng như họ, chuyến đi lần này mang một tâm thế khác.

Để tiết kiệm điện trở thành thói quen

Cách đây hơn 1 năm, cầm hóa đơn tiền điện lên tới 1,8 triệu đồng/tháng khi gia đình chỉ có 3 người, anh Hà, hàng xóm tôi đã phải kiểm tra tất cả các thiết bị có sử dụng điện trong nhà.

Bảo tồn voi bằng mô hình "cười với voi"

Không cưỡi voi, thay vào đó sẽ tạo tương tác thân thiện giữa du khách với voi, cho voi ăn, tắm và chụp hình cùng voi… Mô hình "Tôi cười với voi, tôi ngừng cưỡi voi" là chiến dịch để việc bảo tồn voi đạt hiệu quả triệt để.

“Bảo mẫu” của những đàn chim trời

Thấy những đàn chim trời bay về đậu, làm tổ trên đất của mình, một số người dân ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã cùng nhau bảo vệ để chúng yên tâm trú ngụ, sinh sản.

Ban nhạc với nhạc cụ tái chế

Một ban nhạc Paraguay được mệnh danh là "biến rác thải thành âm nhạc". Điều đặc biệt là tất cả nhạc cụ mà ban nhạc sử dụng đều làm từ những vật liệu tái chế.

Hành động đẹp của du khách quốc tế ở Mũi Né - Bình Thuận

Hành động đẹp của gia đình bà Svetylana không phải mới nhưng góp phần lan tỏa đến cộng đồng dân cư và du khách nói chung, có trách nhiệm bảo vệ môi trường ở các điểm du lịch.

Bình Thuận: “Lên đời” cho xơ mướp

Với sự sáng tạo và khéo léo, các sản phẩm gia dụng độc đáo làm từ xơ mướp an toàn, thân thiện với môi trường của anh Võ Xuân Đặng (xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã chinh phục được một số khách sạn, resort cao cấp ở thành phố lớn trong nước, đồng thời, có đối tác từ Hàn Quốc đặt hàng xuất khẩu sản phẩm trong năm 2023.

Thiên nhiên hoang dã hồi sinh giữa trung tâm Singapore

Tuyến đường sắt chạy qua trung tâm Singapore đã trở thành một trong những câu chuyện bảo tồn thành công lớn nhất của quốc gia Đông Nam Á này.

Sri Lanka cấm sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ voi, hươu hoang dã

Kể từ tháng 6/2023, Sri Lanka cấm hoàn toàn nhiều sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong nỗ lực bảo vệ voi và hươu hoang dã tại nước này.