Hà Nội triển khai đề án Du lịch thông minh

Đề án Du lịch thông minh do UBND thành phố Hà Nội chủ trì, đơn vị thực hiện là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ được triển khai trong giai đoạn 2017 – 2020. Theo đó, đề án cung cấp các giải pháp thông minh trên nền tảng công nghệ thông tin hướng tới sự thuận tiện cho du khách; tăng cường hiệu quả quản lý của cơ quan quản lý nhà nước; mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ðiện Biên phát huy lợi thế phát triển du lịch

Ðiện Biên là tỉnh miền núi Tây Bắc có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch lịch sử, sinh thái và văn hóa. Song những năm qua, du lịch của tỉnh vẫn chưa có sự đột phá, tạo dấu ấn riêng, tương xứng với tiềm năng và lợi thế của địa phương. Do đó, rất cần những giải pháp để du lịch Ðiện Biên phát triển.

Phát triển bền vững vịnh Hạ Long - Bài cuối: Xây dựng các tour du lịch có trách nhiệm

Việc phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường trên vịnh Hạ Long là hết sức cần thiết.

Phát triển bền vững vịnh Hạ Long - Bài 1: Làng chài Vung Viêng sản xuất gắn với bảo vệ môi trường biển

Mô hình thí điểm “Nuôi trồng thuỷ sản thân thiện với môi trường trên vịnh Hạ Long”, được triển khai từ giữa năm 2016 trong khuôn khổ dự án “Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà (2014-2017): Thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức địa phương và cộng đồng”, do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng và các đối tác thực hiện.

Bài cuối: Đích đến là thành phố xanh

Như Báo Hànộimới đã thông tin trong 4 kỳ trước, trong quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, thành phố luôn đặt mục tiêu tăng tỷ lệ cây xanh để cải thiện môi trường, nâng chất lượng cuộc sống của người dân. Nhiều chương trình, kế hoạch, dự án về trồng mới, thay thế, di dời, cắt tỉa... cây xanh đã, đang và sẽ tiếp tục được khẩn trương thực hiện với đích đến là một thành phố Xanh - Sạch - Đẹp.

Bài 4: Phát triển có định hướng

Chương trình trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020 do UBND TP Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều địa phương, doanh nghiệp. Đến nay, đã có hơn 300.000 cây xanh, trong đó có nhiều chủng loại cây nhập ngoại, được trồng mới, thay thế đồng bộ trên các tuyến đường theo định hướng tích cực - vừa đem lại bóng mát, bảo đảm an toàn, vừa có tác dụng điểm tô, làm đẹp cảnh quan đô thị...

Bài 3: Nâng cao hiệu quả chăm sóc, bảo vệ “lá phổi xanh”

Hồi sinh những cây trăm tuổi bằng bí quyết riêng hay cắt tỉa cành sâu mục, vén tán, hạ độ cao, thay thế cây không phù hợp... là công việc thường ngày của những người đang gánh trọng trách chăm sóc, giữ gìn “lá phổi xanh” cho thành phố. Điều đáng ghi nhận là các cơ quan chức năng thành phố đã và đang áp dụng những biện pháp kỹ thuật hiện đại kết hợp với kinh nghiệm truyền thống nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, bảo vệ "lá phổi xanh".

Bài 2: Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

Tốc độ phát triển nhanh của Hà Nội đòi hỏi phải phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ để đáp ứng nhu cầu. Trong quá trình triển khai các dự án phục vụ mục tiêu này, việc phải di chuyển, thậm chí chặt hạ, kết hợp với việc trồng mới thay thế là khó tránh khỏi. Với mục tiêu trở thành "đô thị xanh", quan điểm của Hà Nội là nỗ lực tối đa trong gìn giữ, bảo tồn cây xanh hiện có, song song với việc phát triển trồng mới, trồng thay thế.

Bài đầu: Hướng đến “đô thị xanh”

Với bề dày phát triển, lịch sử đã để lại cho Hà Nội quỹ di sản đô thị phong phú, không chỉ là các công trình di sản, văn hóa truyền thống, mà còn tạo lập được đặc thù về cảnh quan thiên nhiên, với hệ thống công viên, vườn hoa, cây xanh mang bản sắc riêng. Hà Nội đã và đang tiếp tục nỗ lực để thực sự trở thành một "đô thị xanh".

Khởi công quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà

Ngày 14/5, tại xã Đồng Bài huyện Cát Hải, TP Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group khởi công giai đoạn 1 Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà.