Phát triển kinh tế biển tại Ninh Thuận

Ninh Thuận là tỉnh có tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển kinh tế biển, làm giàu từ biển. Nhận thức rõ vị trí, vai trò của kinh tế biển, Tỉnh uỷ, UBND và các ngành, địa phương trên địa bàn đã tập trung chỉ đạo, đưa kinh tế biển của tỉnh phát triển đúng với định hướng đặt ra.

Hồi sinh “biển hồ” Cà Mau

Ðầm Thị Tường là địa danh gắn với lịch sử mở đất của Cà Mau. Ðây là đầm nước lợ độc nhất vô nhị của cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long, được mệnh danh là "biển hồ" ngay giữa lòng vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Xây dựng Phú Thọ thành trung tâm của vùng núi phía Bắc

Bối cảnh mới trong nước và quốc tế đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với Phú Thọ trong giai đoạn tới cần định hướng phát triển tổ chức lãnh thổ, xác định ngành động lực, phát huy tối đa các nguồn lực phát triển là những lựa chọn mang tính chất quyết định để tỉnh Phú Thọ bứt tốc trở thành tỉnh lọt nhóm các địa phương phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc và cả nước.

Đà Nẵng: Động lực phát triển thành phố từ kinh tế biển

UBND thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản triển khai thực hiện Quyết định số 892/QĐ-TTg ngày 26/07/2022 của Thủ tướng Chính phủ về đề án “Phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời kỳ đến năm 2030”. Đối với thành phố Đà Nẵng, kinh tế biển vừa tạo động lực và bệ đỡ phát triển lẫn dư địa thu hút nguồn lực đầu tư.

Trồng 1.000 cây xanh tại dự án có tổng mức đầu tư 35.000 tỷ đồng

Chiều 15/2, Tập đoàn T&T Group phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phát động trồng cây tại sân golf Văn Lang Empire (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) với mục tiêu trồng mới hơn 25.000 cây, góp phần phủ xanh khoảng 16ha đất tại dự án.

Bảo tồn chè Shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Hà Giang là tỉnh có diện tích chè Shan tuyết lớn nhất cả nước, trong đó có trên 7.000 ha là diện tích chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được các nhà khoa học đánh giá là một trong những thủy tổ của cây chè, mang nhiều nguồn gen quý hiếm. Bảo tồn và phát triển bền vững cây chè Shan tuyết cổ thụ là nhiệm vụ cấp thiết của tỉnh.

Hoà Bình: Phê duyệt đồ án quy hoạch trồng rừng kết hợp phát triển du lịch

Mục tiêu của đồ án nhằm phát triển hệ thống rừng lâu năm nhằm tăng giá trị về mặt cảnh quan và môi trường, kết hợp hoạt động du lịch sinh thái, trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí nghỉ dưỡng.

Quy hoạch An Giang thành trung tâm du lịch sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2030, An Giang là tỉnh phát triển khá trong vùng ĐBSCL, là trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng...

Tây Ninh định hướng phát triển cảng hàng không, sân bay

Theo Sở Giao thông Vận tải, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2239/QĐ-UBND ngày 4.11.2022 về việc phê duyệt Đề án rà soát thực hiện quy hoạch và định hướng phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Long An: Phát triển Cần Giuộc theo hướng bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên

Quy hoạch chung đô thị Cần Giuộc (Long An) là toàn bộ địa giới hành chính huyện Cần Giuộc, gồm thị trấn Cần Giuộc và 14 xã (Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Mỹ Lộc, Phước Lâm, Thuận Thành, Long An, Long Hậu, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Long Phụng, Đông Thạnh, Phước Vĩnh Đông, Tân Tập) với tổng diện tích tự nhiên khoảng 215,1 km2.