Ngày quốc tế Rừng 21/3/2023 có chủ đề "Rừng và Sức khỏe" với thông điệp “Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh”

(TITC) – Ngày Quốc tế về Rừng, viết tắt là IDF (International Day of Forests) là ngày 21/3 hàng năm. Ngày Quốc tế về Rừng 21/3 năm nay có chủ đề “Rừng và Sức khỏe” với thông điệp “Rừng khỏe mạnh để con người khỏe mạnh”.

Huế phát động chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”

(TITC) - Sáng 19/3, UBND Thành phố Huế phối hợp với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”.

Hòa Bình: Tiếp sức cho huyện Tân Lạc phát triển du lịch

Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) là 1 trong 4 vùng Mường lớn của tỉnh - vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch khi sở hữu bản sắc dân tộc Mường độc đáo, còn được lưu giữ nhiều trong sinh hoạt, sản xuất, đời sống; cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, cuốn hút… Những năm gần đây, huyện đã có những giải pháp cụ thể để khai thác tiềm năng, phát triển du lịch.

Thêm 2 cá thể voi nhà tham gia mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi

Ngày 18/3, Tổ chức Động vật châu Á cho biết, đã tiếp nhận 2 cá thể voi nhà gồm 1 voi đực và 1 voi cái để tham gia vào mô hình du lịch thân thiện với voi - không cưỡi voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Đây là 2 cá thể voi nhà từ huyện Buôn Đôn và huyện Lắk, tên là Ta Nuôn và Y Khun.

Quảng Ngãi: Bảo vệ rừng dừa nước gắn với phát triển sinh kế bền vững cho người dân

Thời gian qua, công tác bảo vệ đa dạng sinh học, phát triển các hệ sinh thái vùng biển ven bờ được tỉnh Quảng Ngãi chú trọng, trong đó địa phương tập trung các giải pháp bảo tồn rừng dừa nước gắn với xây dựng sinh kế bền vững cho người dân.

Ngày Quốc tế về rừng: Rừng và Sức khỏe

Hôm nay (21/3) là Ngày quốc tế về rừng. Chủ đề của Ngày quốc tế về rừng năm 2023 là "Rừng và Sức khỏe".

Quảng Nam: Xây dựng, quảng bá hình ảnh Tam Kỳ “Xanh - Văn hóa - Lịch sử - Thông minh"

Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là vùng đất giàu giá trị bản sắc văn hoá truyền thống và phong phú các cảnh đẹp thiên nhiên. Đây cũng là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng, cần được khai thác, quảng bá đến bạn bè, du khách gần xa.

Rừng và sức khỏe

Ngày Quốc tế về rừng năm nay có chủ đề “Rừng và sức khỏe”. Điều đó khẳng định vai trò quan trọng của rừng đối với sức khỏe của con người, đồng thời mong muốn nhân loại chung tay bảo vệ và phát triển rừng, giảm thiểu mất rừng, đặc biệt là rừng tự nhiên.

Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước trong học sinh qua hoạt động trải nghiệm rừng

Chiều 20/3, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2023. Chương trình năm nay lần đầu tiên có sự phối hợp triển khai của Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn).

TP. HCM tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất

TP. HCM vận động tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong 1 giờ đồng hồ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 25-3 (thứ Bảy) để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.