Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

(TITC) - Trong 02 ngày (từ ngày 23-24/8/2017) tại thành phố Đà Lạt, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Ninh Bình: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về phát triển du lịch bền vững năm 2017

Sáng ngày 23/8, tại trường Đại học Hoa Lư (thành phố Ninh Bình), Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Hoa Lư và Khoa Du lịch Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức về phát triển du lịch bền vững cho trên 30 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở; các cán bộ, chuyên viên phụ trách về du lịch tại các phòng Văn hóa Thông tin huyện, thành phố, và cán bộ UBND các xã, phường, thị trấn có các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.  

Du lịch hồ Lắk và gặp người có nhiều voi nhất Việt Nam

Trong chuyến du lịch Đắk Lắk, về với đại ngàn của nắng gió, của xứ sở cà phê, chúng tôi được hướng dẫn viên đưa đến hồ Lắk bởi đây là hồ thiên nhiên nước ngọt lớn thứ hai ở Việt Nam sau hồ Ba Bể. Hồ Lắk nối với sông Krông Ana, rộng khoảng 500ha, nằm ở độ cao hơn 500m so với mặt nước biển. Nơi đây đang là điểm du lịch sinh thái độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước, với một vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của núi và rừng bao quanh.

Vì môi trường kinh doanh du lịch thân thiện, mến khách

Mới đây, ngày 16-8, UBND TP Hạ Long đã có công văn gửi các đơn vị, cá nhân liên quan về việc đề nghị không cho phép bà Phạm Yến Quỳnh (chứng minh nhân dân số 017185000300) có tên trong danh sách thuyền viên, nhân viên làm việc trên tàu du lịch. Lý do là nhân viên này đã không thực hiện nghiêm túc các quy tắc ứng xử và quy định về văn hoá, văn minh du lịch, gây tâm lý bức xúc đối với du khách, ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, môi trường kinh doanh du lịch trên Vịnh Hạ Long...

Phú Yên: Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan bị vi phạm nghiêm trọng

Sau khi TTXVN đưa tin phản ánh về tình trạng vi phạm thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã ban hành công văn chỉ đạo Sở Văn hóa​-Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân huyện Tuy An tiến hành kiểm tra, xử lý. 

Phát triển nguồn điện mặt trời quy mô nhỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Hầu hết các dự án điện mặt trời ở Việt Nam mới chỉ ở quy mô nhỏ có phần do các chính sách phát triển nguồn năng lượng này chưa ổn định.

Các tỉnh Nam Bộ ứng phó biến đổi khí hậu

Nằm trong khu vực chịu nhiều tác động bậc nhất của BĐKH ở nước ta, các tỉnh thành phía Nam đã bước đầu xác định các giải pháp lớn, phù hợp với điều kiện đặc thù.

Tái hiện Lễ Moot Đoong của đồng bào Cơ Tu

Sáng 20/8, Ban Quản lý Khu các làng dân tộc, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam và UBND huyện A Lưới, Phòng Văn hoá Thông tin huyện A Lưới đã phối hợp tổ chức tái hiện Lễ hội Moot Đoong của đồng bào Cơ Tu.

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai trương phố đi bộ Bùi Viện

Tối 20/8, phố đi bộ Bùi Viện, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động phục vụ cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây là phố đi bộ thứ hai được Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư thi công kể từ sau khi phố đi bộ Nguyễn Huệ khánh thành vào năm 2015. 

Triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris tại miền Nam

Ngày 18/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris khu vực phía Nam. Tham dự có lãnh đạo Sở TN&MT và các Sở, ngành liên quan của 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam.