Vườn Quốc gia Cúc Phương chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(TITC) - Ngày 2/12 tới, Vườn Quốc gia Cúc Phương sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ramsar Côn Đảo - mẫu chuẩn hệ sinh thái rừng, biển - Kỳ 2: Chung tay bảo tồn rùa biển, phục hồi san hô

Sau gần 10 năm được công nhận là khu Ramsar của thế giới, thành tựu quan trọng nhất của khu Ramsar Côn Đảo là đã phục hồi thành công rạn san hô và trở thành nơi bảo tồn rùa biển lớn nhất Việt Nam.

Chú trọng bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch nông nghiệp bền vững

Thời gian qua, mô hình du lịch kết hợp giữa hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức mọi người về vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với khám phá trải nghiệm nông nghiệp đang được chú trọng phát triển trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Di sản địa chất: Tiềm năng nhưng chưa phát huy hết giá trị

Việt Nam có tài nguyên di sản địa chất phong phú, giới chuyên gia cho rằng nếu biết cách khai thác, đây là đòn bẩy cho phát triển du lịch, kinh tế xã hội tại các vùng núi cao.

Xây dựng tiêu chí, phương pháp đánh giá và triển khai điều tra tài nguyên du lịch

(TITC) - Ngày 24/11, tại Hà Nội, với sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, Tổng cục Du lịch tổ chức hội thảo lấy ý kiến về tiêu chí, phương pháp đánh giá và triển khai điều tra tài nguyên du lịch.

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022 sẽ tổ chức tại Mê Linh

Từ ngày 9-11/12/2022, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) sẽ diễn ra “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP Hà Nội” năm 2022.

Phát triển du lịch gắn với phát huy giá trị cây sen ở Tháp Mười (Đồng Tháp)

So với nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Tháp, loại hình du lịch sinh thái nông nghiệp ở Tháp Mười khởi sự từ khá sớm. Loại hình du lịch này gắn với phát huy giá trị cây sen đã bắt đầu hình thành và phát triển từ năm 2013.

Đắk Nông gắn phát triển OCOP với du lịch trải nghiệm

Từ khi Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được triển khai tại Đắk Nông, nhiều địa phương trong tỉnh đã bắt đầu áp dụng quy trình sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, UTZ, 4C, HACCP… Nhờ đó không chỉ xây dựng được quy mô sản xuất mà còn nâng tầm được chất lượng các sản phẩm về giá trị, uy tín và sức cạnh tranh trên thị trường.

Tiền Giang hướng đến xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang, thời gian qua, công tác phát triển sản phẩm du lịch luôn được tỉnh chú trọng. Tỉnh đã đẩy mạnh khai thác các sản phẩm sông nước miệt vườn ở cù lao Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho; tham quan Làng cổ Đông Hòa Hiệp, chợ nổi và làng nghề truyền thống huyện Cái Bè; vườn cây ăn trái cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy; tham quan khu du lịch biển Tân Thành, Trại rắn Đồng Tâm, Di tích lịch sử Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút, Chiến thắng Ấp Bắc; tham quan các làng nghề truyền thống, thưởng thức trái cây đặc sản, ẩm thực, nghe đờn ca tài tử…

Lâm Đồng triển khai chương trình thăng hạng sản phẩm OCOP

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) được coi là điểm nhấn để phát huy lợi thế của địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp với việc tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng riêng có, trong đó có Lâm Đồng, một trong những địa phương có nhiều lợi thế trong phát triển nông nghiệp.