Thái Bình: Mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Ngày 19/9, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với UBND, Hội LHPN tỉnh tỉnh Thái Bình tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng Nai: Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018

Căn cứ Văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Canada: Những chủ đề trọng tâm

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn lời Bộ trưởng Môi trường và Biến đổi khí hậu của Canada, bà Catherine McKenna cho biết, Hiến chương về ngăn ngừa rác thải nhựa đại dương là một trong những chủ đề trọng tâm được thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) về biến đổi khí hậu, đại dương và năng lượng sạch. Hội nghị diễn ra từ ngày 19-21/9 tại thành phố Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia của Canada.

Phát triển du lịch rừng ngập mặn kết hợp nuôi trồng thủy sản

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được đánh giá là một trong những địa phương được thiên nhiên ưu đãi cả rừng và biển. Phong cảnh nơi đây hội đủ các điều kiện để khai thác nhiều loại hình du lịch như leo núi, văn hóa lịch sử, dã ngoại, du lịch sinh thái, lặn biển...

Yên Bái: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn 2018

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”.

Thừa Thiên Huế: Đầm Lập An bị bồi lắng nghiêm trọng, nguy cơ ô nhiễm cao

Địa hình đáy đầm Lập An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thời gian gần đây đang bị bồi lắng nghiêm trọng; điều này kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày một tăng...

Hợp tác với Canada để giải quyết và quản lý các vấn đề rác thải nhựa trên biển

Chiều ngày 04/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Robert Bissett, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam bàn về Hội nghị Bộ trưởng Môi trường và Năng lượng G7 mở rộng và các sự kiện bên lề của phiên họp chung cấp Bộ trưởng G7 về đại dương đồng thời đẩy mạnh sự hợp tác với Canada để giải quyết và quản lý các vấn đề rác thải nhựa trên biển.

Lý Sơn tiết kiệm 5.510 chai nhựa đổ vào đại dương và bãi chôn lấp

Trong tháng đầu tiên triển khai chiến dịch “Tiết kiệm một chai, định hình tương lai của chúng ta” tại Khu Bảo tồn biển Lý Sơn đã tiết kiệm 5.510 chai nhựa 500ml không sẽ bị ném vào đại dương hoặc bãi chôn lấp.

Nghệ An: Biển Diễn Thành tràn ngập rác

Những ngày qua, tại bãi biển xã Diễn Thành (huyện Diễn Châu) xuất hiện một lượng rác rất lớn kéo dài hàng ki lô mét. Lượng rác thải lớn, phân hủy khiến cho môi trường bị ô nhiễm, mất mỹ quan tại bãi biển vốn sạch đẹp này. Thế nhưng, đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái dọn dẹp bãi biển.

Giải cứu du khách nước ngoài đi lạc 2 ngày ở bán đảo Sơn Trà

Chiều 16.9, ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Trạm Biên phòng CT 15 (quận Sơn Trà) để đưa một du khách người Anh vào đến đất liền an toàn sau khi đi lạc và bị mắc kẹt trên báo đảo Sơn Trà suốt 2 ngày.