“Buổi sáng của đàn cò” giành giải nhất cuộc thi ảnh về bảo tồn vùng đất ngập nước của Việt Nam

Vượt qua 1.212 tác phẩm tham dự thi, tác phẩm “Buổi sáng của đàn cò” đã giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi ảnh “Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam”.

Lào Cai: Giữ chân du khách từ những điều nhỏ nhất

Tại thị xã Sa Pa, việc vệ sinh môi trường đã được địa phương và nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện thường xuyên nhằm tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, giúp du khách có ấn tượng tốt về vùng đất này.

Thác nước “chín bậc tình yêu” của xứ Thanh lên tem Việt

Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, ngày 15.8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem với hình ảnh 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam gồm thác Dải Yếm (tỉnh Sơn La), thác Mây (Thanh Hóa), thác Pongour (tỉnh Lâm Đồng), thác Suối Tranh (tỉnh Kiên Giang). Bộ tem “Thác nước Việt Nam” được cung ứng trên mạng lưới bưu chính.

Tuyên Quang: Chuẩn bị Hội chợ Thương mại và Du lịch tỉnh năm 2022

Sáng 15-8, Ban tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch tỉnh năm 2022 tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch tỉnh năm 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm

Với diện tích khoảng 15 km2, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) không chỉ là nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm, nơi đây còn là di tích văn hóa lịch sử gắn với sự phát triển của thương cảng Hội An. Năm 2009 Cù Lao Chàm chính thức được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (DTSQTG).

Pù Luông dưới góc nhìn bảo vệ môi trường

Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pù Luông cách Thành phố Thanh Hoá khoảng 130 km về phía Tây Bắc, cách Hà Nội khoảng 180 km, thuộc địa phận hai huyện Quan Hoá và Bá Thước - tỉnh Thanh Hoá. Pù Luông gây ấn tượng với du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ của những khu rừng rậm nguyên sinh, những thửa ruộng bậc thang cùng với cuộc sống yên bình của đồng bào dân tộc miền núi. Đây là điểm du lịch hấp dẫn dành cho những ai yêu thiên nhiên và muốn khám phá những vùng đất mới.

Bình Thuận: Khu Lê “bừng sáng”

Khu Lê không chỉ đặc biệt trong chiến tranh mà trong thời bình, khi chủ trương phát triển 3 trụ cột kinh tế của tỉnh triển khai đã khiến vùng kháng chiến cũ này “bừng sáng”...

Bạc Liêu: Đánh thức tiềm năng du lịch trên bãi bồi ven biển

Chuyên sản xuất, kinh doanh ở những lĩnh vực khác, song nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh tế lại rất tâm huyết với phát triển du lịch (DL). Sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất, các dịch vụ độc đáo của họ đã góp thêm cho tỉnh những sản phẩm du lịch đặc thù, cũng như đánh thức tiềm năng dồi dào về du lịch trên những bãi bồi ven biển của Bạc Liêu.

Quảng Ngãi: Tăng cường quản lý, bảo vệ hệ sinh thái san hô

Bảo vệ san hô chính là việc bảo vệ sự sống của các loài sinh vật biển, tạo sinh kế bền vững cho người dân. Do đó, bên cạnh các biện pháp, chế tài quản lý, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là yếu tố tiên quyết để bảo vệ bền vững hệ sinh thái biển.

Phát huy tiềm năng, lợi thế và tính đa dụng của rừng

Ngày 12/8/2022, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị thực trạng và giải pháp phát triển bền vững các Vườn quốc gia. Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chủ trì Hội nghị.