Trải nghiệm du lịch tại rừng dừa Bảy Mẫu - Quảng Nam

Với không gian thoáng đãng, rộng lớn và hoang sơ, rừng dừa nước Bảy Mẫu (tỉnh Quảng Nam) trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

Lào Cai: Khai thác lợi thế phát triển du lịch xanh, bền vững

Tỉnh Lào Cai đang tìm giải pháp phát triển du lịch Sa Pa trở thành du lịch xanh, theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo nên những sản phẩm mang tính đặc trưng miền núi, dân tộc, địa phương.

Đắk Lắk: Trải nghiệm du lịch thân thiện với voi tại Vườn Quốc gia Yok Đôn

Thay vì cưỡi voi, du khách khi đến Vườn Quốc gia Yok Đôn, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk sẽ vào rừng tham quan, tìm hiểu các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của voi, ngắm nhìn voi từ xa, theo dõi chúng ăn uống, tắm, dạo chơi trong rừng... Voi không còn bị buộc dây xích ở chân hay đeo bành trên lưng để chở khách du lịch.

Hướng tới du lịch "Net Zero"

Du lịch “Net Zero” là xu hướng mà các quốc gia trên thế giới đang hướng đến với mục đích không gây tổn hại đến môi trường trong quá trình hoạt động.

Độc hành hạnh phúc

Vắng lặng, riêng tư đã trở thành đòi hỏi của du lịch cao cấp. Những phút giây im lặng, để nhớ từng chặng độc hành...

Thừa Thiên Huế: Tăng trưởng mạnh mẽ, hài hòa với các tiêu chí bền vững

Lần thứ 3 liên tiếp TP. Huế đạt giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN là cơ hội để du lịch Huế tiếp thị hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch. Với nhiều giải pháp mà tỉnh đặt ra, giữ vững thương hiệu thành phố du lịch sạch cũng đồng nghĩa với việc gắn tăng trưởng mạnh mẽ, hài hòa với các tiêu chí bền vững.

Trải nghiệm dưới tán dừa xanh mát

Hành trình Net Zero tour Bến Tre nhằm hướng du khách sử dụng các sản phẩm giảm thiểu thấp nhất việc phát thải các-bon, có trách nhiệm bảo vệ môi trường và cộng đồng, góp phần cho mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai. Từ nghiên cứu ban đầu khá bất ngờ của Trường Đại học Cần Thơ về khả năng hấp thu khí các-bon rất cao của cây dừa tại huyện Giồng Trôm, Viện 3AI và doanh nghiệp (DN) du lịch đã ứng dụng và chuyển tải thông điệp mới mẻ này đến người trồng dừa và du khách.

Quảng Nam: Xây dựng điểm đến xanh tại các bảo tàng chuyên đề

Với nhiều đổi mới trong trưng bày, đa dạng hoạt động trải nghiệm, cách thức khám phá hấp dẫn, đặc biệt hướng đến xây dựng điểm “Du lịch xanh”, các bảo tàng chuyên đề ở Thành phố Hội An ngày càng phát huy được giá trị, trở thành điểm đến được nhiều du khách và người dân yêu thích.

Trao "hộ chiếu xanh" khi du lịch xứ dừa

Đã có 15 du khách được trao “hộ chiếu xanh” (passport Net Zero) khi tham gia tour “Net Zero tours Bến Tre” và đây là một trải nghiệm nhằm mục đích cùng du khách hành động bảo vệ môi trường và cộng đồng địa phương nơi họ đặt chân đến.

Chuẩn bị xây dựng tuyến du lịch xanh Hà Nội - Ninh Bình

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đang tích cực triển khai dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam”, với việc giới thiệu Bộ Tiêu chí giảm thiểu rác thải nhựa, xây dựng ứng dụng (app) về quản lý rác thải nhựa tại doanh nghiệp và hình thành các tuyến du lịch xanh.