Khởi sắc du lịch canh nông: Hướng tới nền nông nghiệp - du lịch xanh

Vực dậy kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương là những gì du lịch canh nông đã và đang mang lại cho nhiều tỉnh, thành cả nước. Đây cũng là một hướng đi bền vững cho một nền nông nghiệp - du lịch xanh đúng nghĩa.

Phát triển du lịch sinh thái gắn với công tác bảo tồn đa dạng sinh học

Các Vườn quốc gia ở nước ta với giá trị to lớn về hệ sinh thái được đánh giá là có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái. Tuy nhiên, việc phát triển loại hình du lịch này tại các khu vực trên vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Du lịch xanh, bền vững: Sự nhất quán của Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới năm nay với chủ đề “Du lịch và đầu tư Xanh” (diễn ra tại thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia, ngày 27/9), các bộ trưởng, lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia của 125 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã cùng cam kết về phát triển du lịch bền vững, ủng hộ thông điệp “Đầu tư nhiều hơn cho con người, cho hành tinh và cho sự thịnh vượng” của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO).

Quảng Nam: Thực hành điểm du lịch "không rác"

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đang phối hợp với các tổ chức, chính quyền địa phương triển khai nhân rộng mô hình thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu, hướng đến mục tiêu xây dựng nhiều điểm du lịch “không rác” trên địa bàn tỉnh.

Huế nỗ lực trở thành điểm đến xanh lý tưởng

(TITC) - Nhằm góp phần xây dựng Huế trở thành điểm đến xanh, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở Miền Trung Việt Nam” đã và đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể hướng đến thay đổi thói quen của người dân địa phương và du khách trong cách thức sử dụng đồ nhựa.

Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng ở cực Nam Tổ quốc

Hướng đến mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững, đồng thời khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế sẵn có của một tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc, hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Du lịch trải nghiệm đồng quê Hải Hậu - Nam Định

Hải Hậu - Nam Định với tiềm năng du lịch phong phú. Thời gian qua, địa phương có nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn để thu hút các công ty, doanh nghiệp và người dân đầu tư xây dựng mô hình du lịch cộng đồng.

Thương những cù lao - Bến Tre

Một ly trà tắc mật ong, thêm chút phấn hoa ấm nóng, ngọt lịm. Dĩa trái cây với chôm chôm, nhãn, bưởi… mang vị ngọt của phù sa bồi đắp. Và, còn đó cả những câu đờn ca tài tử bình dị, gây nhớ thương.

Bình Định: Nhơn Lý phát động chiến dịch Du lịch Xanh - Giảm rác thải nhựa

Sáng 02.9, tại xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Đoàn thanh niên xã Nhơn Lý phối hợp với Mạng lưới Thủ lĩnh xanh tại Quy Nhơn ra quân Chiến dịch Du lịch Xanh - Giảm rác thải nhựa, với thông điệp “Chung tay hành động - Du lịch Xanh có trách nhiệm”.

Quảng Bình: Thể thao gắn với du lịch, phát huy giá trị "2 trong 1"

Sở hữu địa hình đa dạng, phong phú, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với các địa danh du lịch hấp dẫn mà còn là điểm đến lý tưởng để tổ chức những hoạt động thể thao. Nhằm phát triển thể thao gắn với du lịch, thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó chú trọng tổ chức, phối hợp tổ chức các giải thi đấu thể thao có quy mô lớn, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người Quảng Bình đến với du khách trong và ngoài nước.