“Tắm rừng” Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên, khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Bộ, nơi đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, chứa đầy ắp hình ảnh ấn tượng và trải nghiệm kỳ thú cho những vị khách yêu thiên nhiên hoang dã.

Tắm mình giữa thiên nhiên

Gia Lai có nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút các gia đình cắm trại thư giãn cuối tuần. Chỉ cần có sức khỏe và thời gian, mọi người sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Lai Châu: Sin Suối Hồ - điểm du lịch cộng đồng lý tưởng

Bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ) đã trở thành điểm sáng trong phát triển mô hình du lịch cộng đồng, đến Sin Suối Hồ vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều bị cuốn hút bởi phong cảnh hữu tình, phong tục tập quán truyền thống của người Mông vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các du khách khi đến tham dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/3/2023 tại thành phố Lai Châu.

Khuyến khích du lịch nông nghiệp tỉnh Long An xây dựng chương trình “Học kỳ làm nông”

Ngày 6 - 3, Đoàn công tác của Bộ NNPTNT do Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đến kiểm tra, khảo sát thực tế một số mô hình tiêu biểu về nông thôn mới (NTM) và phát triển sản phẩm OCOP tại tỉnh Long An.

Du lịch nông nghiệp Phong Ðiền - Cần Thơ: gỡ khó để phát triển

Huyện Phong Ðiền được biết đến là vành đai xanh, vùng cây ăn trái nổi tiếng lâu đời của TP Cần Thơ. Lợi thế này giúp địa phương phát triển nhanh loại hình du lịch nông nghiệp. Ðây cũng là một trong những loại hình được ngành Du lịch thành phố chú trọng thông qua Ðề án “Phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Tuy nhiên, để có sự phát triển bứt phá, cần tháo gỡ nhiều khó khăn...

Bến Tre: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn bền vững

Với lợi thế sông nước, kênh rạch đan xen cùng những vườn cây trái ngọt lành, tỉnh Bến Tre đang chú trọng đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn một cách bền vững.

Ninh Bình: Phát triển du lịch sinh thái gắn với cứu hộ, bảo tồn

Nhiều ý kiến tại hội thảo về du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Cúc Phương - Ninh Bình cho rằng, điều quan trọng là phải không làm tổn hại đến thiên nhiên khi làm du lịch.

Hà Nội: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn theo hướng xanh và bền vững

Theo các chuyên gia, việc phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội là phù hợp với xu thế thời đại. Tuy nhiên, muốn phát triển loại hình này cần đánh giá các điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội đặc thù, quy hoạch phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn hiện tại.

Trải nghiệm lối sống xanh tại Trà Sư - An Giang

Mê chạy xe đạp xuyên rừng, nhưng nhiều biker không thể lúc nào cũng đi thật xa tới Đà Lạt hay Tây Nguyên để thỏa mãn thú vui tao nhã này. Bật mí cho các biker một địa điểm mới tại An Giang để bạn chinh phục những cung đường xanh đẹp ngất ngây.

Tuyên Quang: Khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch xanh

Lâu nay nhắc đến du lịch xanh là nói đến du lịch bền vững, thân thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Khách du lịch được trải nghiệm các dịch vụ thân thiện với môi trường, thiên nhiên. Người làm dịch vụ du lịch tận dụng các thế mạnh tự nhiên sẵn có để phát triển du lịch. Ở Tuyên Quang, du lịch xanh đang bước đầu được chú trọng. Tuy nhiên để du lịch xanh ngày càng được khơi dậy rất cần sự quan tâm, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành văn hóa, thể thao, du lịch.