Du lịch thiên nhiên có thể thúc đẩy quá trình phục hồi ngành Du lịch hậu COVID-19

Theo Ngân hàng Thế giới (NHTG), đầu tư vào du lịch sinh thái và bảo tồn thiên nhiên có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các chương trình phục hồi môi trường xanh.

Thừa Thiên Huế: Laguna Golf Lăng Cô tiếp tục đạt chứng nhận vàng từ EarthCheck

Laguna Golf Lăng Cô vừa đạt được “Chứng nhận vàng” của EarthCheck năm 2021. Đây là một trong ba sân golf trên thế giới đạt chứng nhận này liên tiếp từ năm 2019 đến nay.

Lối sống nông nghiệp - Chìa khóa để phát triển du lịch Trà Quế (Quảng Nam)

Trà Quế là một trong những ngôi làng chuyên sản xuất rau nổi tiếng ở Hội An (Quảng Nam). Tại đây, lối sống nông nghiệp được định hình và phát triển trong một khoảng thời gian dài kể từ khi người Việt bắt đầu định cư tại vùng đất này. Lối sống ở Trà Quế với các hoạt động mang đậm dấu ấn của nền văn minh nông nghiệp lúa nước được trao truyền qua nhiều thế hệ là nguồn lực quan trọng để phát triển du lịch bền vững.

Thêm sức bật cho du lịch Nam Trung Bộ

Tháng 9/2021, Vườn Quốc gia Núi Chúa tại Ninh Thuận chính thức được UNESCO chấp thuận danh hiệu đề cử, trở thành Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa. Cùng với Kon Nà Hừng tại Gia Lai, Núi Chúa tại Ninh Thuận, Việt Nam đã có tổng số 11 khu dự trữ sinh quyển thể hiện sự đa dạng hình thái thiên nhiên của đất nước ta.

Bình Định: Xanh lại cù lao Nhơn Châu

Nơi hòn đảo ấy từng khốn khó khiến nhiều người trẻ bỏ đảo vào đất liền tìm cách mưu sinh, trên đảo đa phần chỉ là người già và trẻ em. Nhưng bây giờ, khi điện đã về, kéo theo du lịch phát triển hơn thì Cù lao Xanh đã “trẻ” lại.

Hà Nội phục hồi ngành du lịch với "Chiến dịch Xanh – Xanh"

Ngày 24/9, Hội Lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen đã tổ chức Hội thảo trực tuyến "Chiến dịch Xanh – Xanh" với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành và doanh nghiệp địa phương nhằm tìm giải pháp phục hồi và phát triển du lịch.

Vai trò của các vùng đất ngập nước đối với con người và thiên nhiên

Theo Công ước RAMSAR, đất ngập nước (ĐNN) bao gồm: Vùng đầm lầy; đầm lầy than bùn; những vực nước bất kể là tự nhiên hay nhân tạo; những vùng ngập nước tạm thời hay thường xuyên; những vực nước đứng hay chảy, là nước ngọt, nước lợ hay nước mặn, kể cả những vực nước biển có độ sâu không quá 6 m khi triều thấp.

Huế: Hồi sinh cồn Dã Viên

Nằm ở vị trí đắc địa, cồn Dã Viên, một trong những địa danh nổi tiếng trong yếu tố phong thủy của Kinh thành Huế sau nhiều năm bị bỏ hoang nay đã được chỉnh trang, cải tạo trở thành không gian văn hóa, công cộng. Ngược dòng sông Hương hướng lên phía thượng nguồn, không khó nhận ra cồn Dã Viên như một hòn đảo thơ mộng với mảng xanh giữa lòng đô thị.

Hà Giang: Phát triển cây lê ở Đồng Văn

Những năm qua, huyện Đồng Văn luôn đẩy mạnh phát triển cây ăn quả phù hợp với thời tiết lạnh giá, chất đất của vùng cao như: Đào, mận. Đặc biệt, lê trở thành cây trồng chủ lực, giúp nâng cao đời sống, tạo công việc ổn định cho người dân.

Bắc Giang: Khai thác lợi thế, phát triển du lịch "xanh"

Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng được ví như "du lịch xanh", chủ yếu dựa vào tự nhiên, văn hóa, ưu tiên bảo vệ môi trường, có sự tham gia tích cực của người dân địa phương, bảo đảm phát triển bền vững. Ở tỉnh Bắc Giang, loại hình du lịch này đang được quan tâm khai thác.