Cần Thơ: Trải nghiệm check-in không cần lưu trú

Tại Cần Thơ có nhiều điểm lưu trú nổi tiếng sang trọng như Victoria Cần Thơ Resort, Azerai Cần Thơ, Mekong Silt Ecolodge, Cần Thơ Eco Resort… Không những có cảnh đẹp, thức ăn ngon mà những nơi này đều có các dịch vụ đa dạng, linh động để du khách có thể trải nghiệm mà không cần lưu trú.

Quảng Ngãi: Hướng đến phát triển du lịch xanh

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, Quảng Ngãi cùng các tỉnh, thành phố trong vùng liên kết sẽ nỗ lực hơn nữa trong cải thiện môi trường du lịch, hướng đến du lịch xanh và phát triển bền vững. Đây là một trong những định hướng phát triển du lịch lấy phát triển xanh và bền vững làm trụ cột.

Đồng Nai: Khai thác hiệu quả thế mạnh du lịch miệt vườn

Du lịch miệt vườn là sản phẩm đặc thù mà nhiều năm qua Tp. Long Khánh đã và đang tập trung khai thác hiệu quả, cùng với sự tăng trưởng ấn tượng về lượt khách tham quan và doanh thu, thị trường du lịch của Thành phố ngày càng được mở rộng, sản phẩm du lịch được đa dạng hóa và từng bước nâng cao chất lượng với những “thương hiệu” riêng của Long Khánh như du lịch miệt vườn ở Bình Lộc, Bảo Quang, Hàng Gòn, Xuân Lập, Xuân Tân, Suối Tre… đã trở thành trạm dừng chân của nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, du lịch.

Nhiều lựa chọn cho du lịch trải nghiệm tại Long An

Du lịch trải nghiệm mang đến cho người tham gia không gian thoải mái, gần gũi với thiên nhiên; kết hợp giữa vui chơi và tìm hiểu thêm về đời sống, sinh hoạt của người dân địa phương. Thời gian gần đây, nhiều đơn vị du lịch tại Long An tập trung phát triển du lịch trải nghiệm giúp du khách trong tỉnh hoặc từ TP.HCM có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Du lịch sinh thái với trang trại, nhà vườn ở Hà Nội

Trong tiến trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Thủ đô theo hướng đổi mới, hội nhập, các mô hình kinh tế trang trại, nhà vườn có thêm cơ hội phát triển. Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch làng nghề mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân và thay đổi diện mạo nông thôn.

Khảo sát sản phẩm “Du lịch xanh” tại Cù Lao Câu - Bình Thuận

Từ ngày 12 - 13/8, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức chuyến khảo sát và xây dựng sản phẩm “Du lịch xanh” tại Cù Lao Câu (Tuy Phong). Tham gia chuyến khảo sát còn có các cơ quan báo, đài địa phương và các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Cần Thơ: Quận Thốt Nốt phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái

Theo Phòng Kinh tế quận Thốt Nốt, quận đang tích cực hỗ trợ người dân trên địa bàn phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái. Mục tiêu góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại chỗ với giá tốt, giúp tăng giá trị và hiệu quả sản xuất trên cùng đơn vị diện tích, hướng đến nền nông nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng và phát triển bền vững.

Thực hiện tăng trưởng xanh trong các doanh nghiệp du lịch

Các mô hình kinh tế xanh, kinh tế chia sẻ, phát triển bao trùm, tăng trưởng xanh (TTX) là những cấu phần quan trọng của quá trình phát triển của trụ cột kinh tế bền vững. TTX hiện nay đã trở thành xu hướng toàn cầu. Nhiều quốc gia và các ngành kinh tế trong đó có Việt Nam đang thay đổi nhận thức về việc áp dụng các thực hành xanh trong các hoạt động, đặc biệt là ngành Du lịch, khách sạn bởi sự phát triển du lịch không thể nằm ngoài xu hướng phát triển bền vững.

Lâm Đồng: Khám phá du lịch canh nông kết hợp nghỉ dưỡng tại Đạ Lạch Noah

Đến với Đà Lạt, du khách không thể bỏ qua mô hình farmstay kết hợp camping mới lạ tại khu du lịch canh nông Đạ Lạch Noah. Trang trại được xem là điểm dừng chân nghỉ dưỡng độc đáo, thu hút du khách gần xa tìm đến để khám phá vùng đất hoang sơ tại thành phố hoa.

Thừa Thiên Huế: Phát triển du lịch xanh từ tài nguyên văn hóa bản địa

Là vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử với tài nguyên văn hóa đặc sắc, tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng cũng như lợi thế trở thành trung tâm du lịch văn hóa của cả nước.