Các tác phẩm tại Công viên APEC nói lên điều gì?

Ngày 9-11, Ủy ban Quốc gia APEC phối hợp UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai trương Công viên APEC.

Con đường bích họa “Ký ức về Hà Nội”

Những nét vẽ đầu tiên của 18 bức bích họa mang chủ đề “Ký ức về Hà Nội” đã được các họa sĩ Hàn Quốc thực hiện trên tường các vòm cầu tại phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Toba Mika: "Tôi tìm thấy mình tại Hội An"

Những ngày này, triển lãm tranh mỹ thuật mang chủ đề “Một Việt Nam thu nhỏ” của nữ họa sĩ Toba Mika đang diễn ra tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm lớn của công chúng.

Khai mạc hội thu chùa Keo năm 2017 và đón bằng ghi danh lễ hội chùa Keo là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối ngày 29/10 (10/9 năm Đinh Dậu), tại di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo, UBND huyện Vũ Thư long trọng tổ chức khai mạc hội thu chùa Keo năm 2017 và đón bằng ghi danh lễ hội chùa Keo là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Địa điểm lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến được xếp hạng di tích quốc gia

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cơ quan này này đã có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với Di tích lịch sử Địa điểm lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến (Trung đoàn 52) tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Nói “không”' với linh vật ngoại lai - Nỗ lực quảng bá linh vật Việt

Trong vòng 20 năm trở lại đây, bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong giai đoạn hội nhập luôn là vấn đề bức thiết. Bởi lẽ, văn hóa ngoại lai đã xâm nhập vào một số di tích đã được xếp hạng, phá vỡ cảnh quan, biến dạng các di sản văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tái hiện không gian văn hóa Hà Giang giữa lòng Hà Nội

Trong 3 ngày từ 27-29/10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, một không gian văn hóa-du lịch mang nét đặc trưng các dân tộc Hà Giang - mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô.

Độc đáo gốm Chăm Bàu Trúc

Trong dịp Lễ hội Katê năm nay, UBND huyện Ninh Phước long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận “Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng Bàu Trúc được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” diễn ra vào ngày 20-10.

Lễ hội Katê được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Sáng 19/10/2017, tại tháp Pôklong Garai, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận Bằng chứng nhận “Lễ hội Katê của người Chăm tỉnh Ninh Thuận” là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Đến dự và chung vui với đồng bào Chăm tại tháp Pôklong Garai có ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.