Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  THƯ BẠN ĐỌC |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

 
Giới thiệu chung
Cập nhật ngày:14/09/2007
Nguồn: Trung tâm Thông tin Du lịch
 

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, tác động qua lại với nó là nhiều ngành kinh tế - xã hội, nhiều lĩnh vực, trong đó quan hệ giữa du lịch và môi trường gắn kết hữu cơ với nhau: Sự tồn tại và phát triển của du lịch gắn liền với môi trường, du lịch phát triển chỉ khi môi trường được bảo vệ. Sự suy giảm của môi trường nói chung ở một khu vực đồng nghĩa với sự đi xuống của hoạt động du lịch. Do đó việc tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong các hoạt động du lịch là rất cần thiết.


Internet nói riêng và công nghệ thông tin nói chung hiện đang phát triển mạnh mẽ, nó can thiệp vào mọi hoạt động của con người và đặc biệt là trong công tác thông tin tuyên truyền quảng bá. Đây có thể coi là kênh thông tin nhiều chiều giữa người quản lý và người tham gia, giữa người hoạt động du lịch và khách du lịch, giữa cơ quan hành chính và doanh nghiệp, giữa chính quyền và nhân dân… góp phần nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương, chính sách bảo vệ môi trường của Nhà nước ta, góp phần bảo vệ môi trường tại các khu, tuyến điểm tham quan du lịch nhằm phát triển du lịch bền vững.

Trung tâm Thông tin Du lịch với nhiệm vụ quản lý, tổ chức, thực hiện các hoạt động tuyên truyền quảng bá thông tin du lịch thông qua phương tiện công nghệ thông tin trong đó có Internet, đã được Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ “Xây dựng, duy trì cập nhật, bổ sung thông tin nhằm tuyên truyền, hướng dẫn và nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường du lịch trên www.moitruongdulich.vn" từ năm 2007 đến nay.

Bên cạnh phương tiện internet, loại sản phẩm thông tin chứa đựng trên CD-Rom cũng là những sản phẩm khá phổ biến hiện nay, mang lại khả năng tương tác cho người sử dụng, hình thức khai thác, tra cứu sinh động, đặc biệt bổ trợ cho internet khi một số đối tượng sử dụng không phải lúc nào cũng có điều kiện truy cập mạng. Năm 2008 Trung tâm Thông tin Du lịch đã xây dựng thành công đĩa CD-Rom Bảo vệ môi trường du lịch.

Với khả năng và kinh nghiệm của mình, Trung tâm Thông tin Du lịch đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần cổ vũ, động viên, tuyên truyền, quảng bá, thông tin đến mọi người dân, du khách, những người làm du lịch trong và ngoài nước cùng tham gia bảo vệ môi trường Việt Nam nói chung và môi trường du lịch Việt Nam nói riêng.

 

 

Xem thêm Trở về
 
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :2791962