Đi hội chùa Rô - An Giang

Ngày 18/9/2022, rất đông người dân địa phương lẫn du khách xa gần về chùa Rô (xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để hòa vào ngày Tết Dolta của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer.

Phiêu lưu trong thiên nhiên hoang dã cùng "Chuyện rừng xanh"

Không phải ngẫu nhiên mà văn hóa Ấn Độ lại trở thành một trong những nền văn hóa đa sắc và mê hoặc bậc nhất thế giới. Một xứ sở phương Đông huyền bí, đầy ắp những khoảnh khắc lạ kỳ, vừa khắc nghiệt, bất lực nhưng đầy nhẫn nại và cao thượng. Từ vùng đất này đã tạo cảm hứng và sản sinh rất nhiều nhà văn lớn trên thế giới. Và Rudyard Kipling là một trong những tác giả nổi bật sinh ra tại Ấn Độ, với gia tài đồ sộ những tác phẩm giàu sức sáng tạo và dấu ấn cá nhân. Năm 1907, ông được trao giải Nobel Văn học, cũng là người trẻ nhất được trao giải.

An Giang: Đón mùa nước nổi

Mùa nước lên trở thành mùa vui đánh bắt “của trời cho”, đã và đang về đến đồng bằng. Cuộc sống nhờ vậy thêm phần nhộn nhịp, rôm rả, nhất là trên những cánh đồng. Mọi người rủ nhau tìm con cá, con cua. Có người kiếm thêm thu nhập, cũng có người tham gia cho vui, ôn lại một phần tuổi thơ lớn lên ở vùng sông nước.

Khai hội truyền thống đền An Sinh - Cụm Di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần

Ngày 15/9 - tức ngày 20/8 âm lịch, UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai hội đền An Sinh năm 2022, di tích trong cụm Di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều...

Dinh Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM mở cửa đón công chúng chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tròn 150 tuổi

Trong khuôn khổ Những ngày Di sản châu Âu, Dinh Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM sẽ tổ chức mở cửa đón công chúng vào ngày 17/9/2022. Nhân dịp này, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng công trình tuyệt mỹ là biểu tượng của kiến trúc Đông Dương thế kỷ XIX; ngắm nhìn những cây cổ thụ trong công viên và thưởng thức một vài đặc sản từ nước Pháp…

Khai quật khảo cổ khu vực Di sản Thành Nhà Hồ - Thanh Hoá

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại khu vực bên trong và bên ngoài của 04 cổng thành (phía Đông - phía Tây - phía Nam - phía Bắc) thuộc Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Sức mạnh của văn hóa và luồng sinh khí mới

Hội nghị Văn hóa toàn quốc (11/2021) đánh dấu mốc son mới trong sự nghiệp phát triển chấn hưng văn hóa nước nhà, từ đó tạo động lực nguồn sinh khí mới tại các địa phương để văn hóa thật sự trở thành nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội.

Lễ đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia "Hội thổi cơm thi Thị Cấm"

Ngày 13/9, UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia "Hội thổi cơm thi Thị Cấm" và khánh thành tu bổ, tôn tạo đình Thị Cấm, phường Xuân Phương.

Không gian Tây Bắc giữa lòng Hà Nội

Mộc mạc, nên thơ, xao xác nỗi nhớ xứ non ngàn bốn mùa mây trắng… lại là cảm xúc ta gặp được giữa lòng Hà Nội, khi ánh mắt, đôi tay chạm vào từng vật dụng biểu trưng cho văn hóa của các đồng bào miền núi phía bắc. Lạ lùng nữa, người đưa ra ý tưởng, kiến tạo nên không gian ấy, khi thì ngồi dệt vải, khi đan lát và khoác lên người sắc màu thổ cẩm. Không gian, con người… gần gũi đến mức ai ghé nơi này đều cảm nhận có một phần Tây Bắc đang hiện diện và lắng đọng rất sâu.

Quà của lũ!

Theo cái hẹn muôn đời, mùa nước lũ đã tràn về đồng bằng châu thổ để tắm mát cho mảnh đất phù sa quanh năm trái ngọt cây lành. Theo thời gian, lũ dần thay đổi, nhưng sản vật mùa nước nổi vẫn là món quà quý mà mẹ thiên nhiên ban tặng, nhắc nhở chúng ta về phong vị của quê hương.